Học viện Ngoại giao tổ chức khóa bồi dưỡng cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

15:33 04/06/2024

Đây là khóa bồi dưỡng được thiết kế dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức của các ban, đơn vị thuộc Cơ quan Trung ương Đoàn, nhằm trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia vào công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Các đại biểu và tập thể khóa bồi dưỡng chụp ảnh chung.

Từ ngày 30-31/5, trong khuôn khổ Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2021-2025”, Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Khóa bồi dưỡng Kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế. Đây là khóa bồi dưỡng được thiết kế dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức của các ban, đơn vị thuộc Cơ quan Trung ương Đoàn, nhằm trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia vào công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Ông Ngô Quang Anh, Quyền Giám đốc Trung tâm FOSET, Học viện Ngoại giao phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Ngô Quang Anh, Quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao bày tỏ vinh dự được chào đón các đồng chí học viên đến với khóa học. Ông Ngô Quang Anh nhấn mạnh việc tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cho lực lượng làm công tác đối ngoại nhân dân là rất quan trọng và cần thiết, nhằm phát huy vai trò đối ngoại nhân dân hỗ trợ đắc lực cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, góp phần vào thành công của công tác đối ngoại chung của đất nước; mong muốn các học viên sẽ tận dụng hiệu quả nhất kho tàng tri thức của các báo cáo viên, tăng cường tương tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để có thể thu nhận về những kiến thức, kỹ năng bổ ích, hỗ trợ thiết thực cho công việc tại cơ quan.

Nhân dịp này, Quyền Giám đốc Ngô Quang Anh bày tỏ cảm ơn Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với Học viện Ngoại giao trong công tác tổ chức các khóa học trong thời gian qua và mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác trong các khóa đào tạo bồi dưỡng thời gian tới.

TS. Nguyễn Hải Lưu, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Đối ngoại, Bộ Ngoại giao giảng bài tại khóa bồi dưỡng.

Các học viên đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc và tích cực trao đổi với các diễn giả, thảo luận, thực hành theo nhóm trong các chuyên đề của khóa học, gồm: Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Việt Nam; văn hóa Việt Nam và kỹ năng quảng bá văn hóa Việt Nam trong các hoạt động đối ngoại và sự kiện quốc tế; kỹ năng truyền thông đối ngoại và ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội; tổ chức tiệc và tham gia tiệc đối ngoại.

TS. Nguyễn Đồng Anh, Tập sự Phó Vụ trưởng, Phó Trưởng khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao giảng bài tại khóa bồi dưỡng
Ý kiến phản hồi của học viên sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng rất tích cực. Các học viên đánh giá cao sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, công tác tổ chức, cũng như sự hữu ích, thiết thực với công việc của các chuyên đề, đồng thời mong muốn tham dự các khóa bồi dưỡng về công tác đối ngoại nhân dân khác do Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao tổ chức.
Bà Bùi Diễm Hường, Giám đốc Trung tâm Phát triển hợp tác quốc tế thanh niên, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát biểu bế giảng khóa học.
Toàn cảnh khóa bồi dưỡng.

Trung Tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại.

Cùng chuyên mục