HỌC VIỆN NGOẠI GIAO TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024

15:00 15/10/2023

Chiều ngày 14/10/2023, trong bầu không khí hân hoan của ngày tựu trường, Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với sự tham dự của các khách mời là Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các cán bộ, nhân viên, giảng viên cùng toàn thể Tân sinh viên Khóa 50 Học viện.

Sự kiện Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 do Học viện Ngoại giao chủ trì và Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn khó quên trong lòng các bạn tân sinh viên.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt cùng các lãnh đạo Học viện Ngoại giao

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt; Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Phạm Lan Dung; đại diện các Viện, Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên, giảng viên đang công tác tại Học viện, và đặc biệt là sự có mặt của hơn 2.000 Tân sinh viên Khóa 50. Trong sự kiện quan trọng này, gia đình và người thân của các bạn tân sinh viên cũng đã góp mặt để chia sẻ niềm vui đầu năm học mới.

Các bạn Tân sinh viên trong ngày lễ Khai giảng

Mở đầu buổi lễ là phần phát biểu của Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Phạm Lan Dung và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt với những lời chúc ý nghĩa gửi tới toàn thể các bạn tân sinh viên trước thềm năm học mới.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt phát biểu tại Lễ Khai giảng
Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao - TS. Phạm Lan Dung phát biểu tại Lễ Khai giảng

Lễ Khai giảng cũng là dịp để vinh danh 11 thủ khoa đầu vào hệ Đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi THPTQG, 08 thủ khoa hệ Đại học chính quy xét phương thức xét tuyển sớm, 06 thủ khoa đầu vào và 02 thủ khoa đầu ra chuyển tiếp nước ngoài hệ Liên kết đào tạo.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt trao giấy khen cho các sinh viên thủ khoa đầu vào hệ Đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi THPTQG.
Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao - TS. Phạm Lan Dung trao giấy khen cho sinh viên thủ khoa hệ Đại học chính quy xét phương thức xét tuyển sớm.

Tiếp nối chương trình, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt cùng các thầy cô Trưởng, Phó Khoa và Phụ trách Khoa đã có màn giao lưu đặc biệt để chia sẻ những kinh nghiệm học tập với các bạn tân sinh viên.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt giao lưu với các bạn sinh viên tại Lễ Khai giảng
Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế - GS.TS. Đặng Hoàng Linh giao lưu với các bạn sinh viên tại Lễ Khai giảng
giao lưu với các bạn sinh viên tại Lễ Khai giảng
Viện trưởng viện Biển Đông, Phụ trách Khoa Luật Quốc tế - PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Anh giao lưu với các bạn sinh viên tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, bạn Đỗ Ngọc Linh và Nguyễn Khánh Ly - đại diện tập thể Tân sinh viên Khóa 50 cũng có đôi lời chia sẻ, bày tỏ lòng biết ơn và niềm tự hào, kèm lời hứa sẽ luôn “giữ vững tinh thần nhiệt huyết không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân, chuyên tâm học tập - rèn luyện, và giữ lửa trái tim nhân ái, lối sống thanh lịch để xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của nhà trường và thầy cô”.

Đỗ Ngọc Linh và Nguyễn Khánh Ly - đại diện tập thể Tân sinh viên Khóa 50 cũng có đôi lời chia sẻ tại Lễ Khai giảng
Tập thể đội ngũ cán bộ giảng viên nhân viên chụp ảnh lưu niệm

Buổi Lễ Khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều khung bậc cảm xúc. Hy vọng rằng toàn thể các bạn sinh viên Ngoại giao nói chung và Tân sinh viên Khoá 50 nói riêng sẽ có một năm học mới với nhiều thành công mới./.

Nguyễn Thu Phương