Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2023)

10:25 18/11/2023

Ngày 17/11, Học viện Ngoại giao (DAV) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Tham dự buổi lễ có Ông Đỗ Hùng Việt - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Tiến sĩ Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao; Tiến sĩ Nguyễn Thị Thìn - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; Cán bộ, giảng viên, nhân viên, cán bộ hưu trí, cùng toàn thể các em sinh viên Học viện Ngoại giao.

Học viện tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Học viện, giảng viên, cán bộ hưu trí. (ảnh: Thanh Huyền)

Ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ kỷ niệm một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Tôn sư trọng đạo – Uống nước nhớ nguồn”. Đây cũng là dịp đặc biệt để các thế hệ sinh viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên của Học viện trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước nói chung và của ngành Ngoại giao nói riêng. Đồng thời cũng là dịp để toàn thể giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên Học viện chia sẻ, thấu hiểu để cùng đồng hành xây dựng và phát triển Học viện, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm (ảnh: Đoàn TN)

Trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Học viện đã có các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng, tri ân các giảng viên, cán bộ và nhân viên đã nghỉ hưu, những người có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Học viện và của ngành Ngoại giao. Đặc biệt, Học viện Ngoại giao tự hào là nôi đào tạo nhiều thế hệ cán bộ đối ngoại cho ngành Ngoại giao nói riêng và công tác đối ngoại của đất nước nói chung. Trong đó, một số lãnh đạo Bộ Ngoại giao trước đây là sinh viên của Học viện.

Phát biểu chào mừng buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao báo cáo những thành tựu Học viện đạt được trong 3 năm qua kể từ khi Học viện chuyển sang cơ chế tự chủ: Xây mới và cải tạo cơ sở vật chất, mở thêm các ngành đào tạo mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh, cải tiến các chương trình đào tạo, tăng cường liên kết đào tạo và hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp - thực tập, cải tổ công tác thư viện theo hướng số hóa và đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ kiểm định mới sẽ tiến hành với FIBAA - một cơ quan kiểm định giáo dục uy tín chuẩn châu Âu, sinh viên Học viện Ngoại giao đạt một số thành tích đáng khen ngợi trong 2 năm qua... Tiến sĩ Phạm Lan Dung chân thành cảm ơn các thế hệ lãnh đạo Bộ Ngoại giao luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Học viện; cảm ơn các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Học viện trong suốt 65 năm qua đã chung tay xây dựng để có một Học viện Ngoại giao phát triển như ngày hôm nay; hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng Học viện ngày càng phát triển.

Q.Giám đốc Phạm Lan Dung phát biểu tại buổi lễ. (ảnh: Thanh Huyền)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đánh giá cao những thành tựu đáng tự hào về những bước phát triển vượt bậc của Học viện Ngoại giao trong công tác nghiên cứu và đào tạo. Qui mô chất lượng đào tạo của Học viện ngày càng được nâng cao. Ngày càng nhiều đối tác trong và ngoài nước biết đến Học viện và mong muốn hợp tác với Học viện. Thứ trưởng cho rằng, để tạo môi trường năng động, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn ngày càng đổi mới của xã hội, Học viện cần tiếp tục đầu tư mở rộng và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất (bao gồm việc xây dựng cơ sở 2),  bồi dưỡng năng lực giảng viên đáp ứng cả về lượng và chất, đổi mới và chuẩn hoá chương trình đào tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quản trị đào tạo, củng cố cơ chế phối hợp giữa các đơn vị trong Học viện, giữa Học viện với các đơn vị khác trong Bộ, tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn, công tác nghiên cứu gắn với thực tế, phát huy tối đa năng lực của sinh viên theo học tại Học viện.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu tại buổi Lễ. (ảnh Thanh Huyền)

Thứ trưởng mong rằng các thầy cô sẽ là những người tiên phong, giữ vai trò nòng cốt dẫn dắt sinh viên tiếp tục phát huy hơn nữa  tư duy sáng tạo đầy nhiệt huyết tìm ra con đường phát triển của riêng mình.

Đại diện CLB hưu trí phát biểu tại buổi lễ.(ảnh: Thanh Huyền)

Ông Nguyễn Đình Thao, đại diện Câu lạc bộ hưu trí khẳng định tầm quan trọng của những giá trị mà các thầy cô đã và đang tạo dựng cho Học viện. Hy vọng sự kiện tri ân sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và mong các thầy cô tiếp tục dõi theo hành trình phát triển của Học viện.

Thay mặt cho hơn 6.200 sinh viên Học viện Ngoại giao, em Đinh Thị Mỹ Oanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các em sinh viên đối với các thầy cô đã luôn đồng hành, động viên và nhiệt tình giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập tại Học viện; hứa sẽ học tập, tu dưỡng, rèn luyện tốt để tiếp tục lan tỏa sứ mệnh của sinh viên Ngoại giao “Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn”.

Em Mỹ Oanh (Khoa CTQT) đại diện sinh viên gửi lời tri ân xúc động tới thầy cô.
(ảnh: Đoàn TN)

Trong không khí tưng bừng Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều hoạt động khác được Công đoàn Học viện phối hợp với các Khoa tổ chức. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhiều ý nghĩa luôn là những món quà tinh thần, tạo không khí ngày lễ vui vẻ, đáng nhớ. Các môn thể thao thi đấu như bóng bàn, cầu lông, kéo co, chạy tiếp sức... là những hoạt động thể chất cổ vũ tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Học viện.

Nhân dịp này, Học viện xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, một số cơ quan thuộc Bộ/Ban/Ngành, các đơn vị trong Bộ và các cơ quan đối tác đã tới chúc mừng và gửi những lẵng hoa chúc mừng Học viện nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chùm ảnh hoạt động Hội thao & Văn nghệ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2023) của Học viện Ngoại giao:

 
 
 
 
 
 

 

Ngô Hương

Cùng chuyên mục