Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ Ra mắt Diễn đàn Đại sứ 2018

08:47 03/04/2018

Sáng 23/01/2018, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ Ra mắt Diễn đàn Đại sứ 2018. Đây là một sáng kiến của Học viện Ngoại giao nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo của Học viện cũng như của Bộ Ngoại giao. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tăng cường hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và các cơ quan đại diện nước ngoài tại Hà Nội, tạo cơ hội tương tác giữa các đại sứ quán với giới học giả Việt Nam để tăng cường hiểu biết và qua đó thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và các nước. Dự kiến Diễn đàn Đại sứ sẽ diễn ra một tháng một lần.

Toàn cảnh Diễn đàn

Đến dự Lễ Ra mắt có Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittic, Đại sứ Italy tại Hà Nội Cecilia Piccioni, Đại sứ  Bỉ tại Hà Nội Jehanne Roccas,  đại diện sứ quán Argentina, sứ quán Hà Lan, đại diện Vụ Đông Nam Á, Nam Á - Nam Thái Bình Dương và đông đảo cán bộ nghiên cứu, giảng viên của Học viện Ngoại giao.

Đại diện các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Hà Nội tới tham dự Lễ Ra mắt Diễn đàn

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick là diễn giả đầu tiên của Diễn đàn Đại sứ đã có bài trình bày về Sách trắng Ngoại giao Australia.

Trong bài trình bày của mình, Đại sứ Craig Chittick đã nêu bật những ưu tiên và nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong chính sách ngoại giao của Australia.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittic trình bày về Sách trắng Ngoại giao Úc tại Diễn đàn

Buổi nói chuyện đã kết thúc tốt đẹp với phần hỏi đáp đầy sôi nổi giữa Đại sứ Craig Chittick và những người tham dự.