Học Viện Ngoại Giao Tổ Chức Thành Công Cuộc Thi Sáng Tạo Biểu Trưng Và Bộ Nhận Diện Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập – Dav’s Icon

Tiến tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, Học viện Ngoại giao đã tổ chức “Cuộc thi thiết kế logo DAV’s ICON” nhằm tìm hình ảnh nhận diện chính thức, thể hiện truyền thống, bản sắc và các giá trị của Học viện Ngoại giao. Với cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại, cuộc thi đã tạo ra một sân chơi sáng tạo cho các bạn trẻ thể hiện nhiều ý tưởng có tính ứng dụng cao.

Đối tượng của cuộc thi bao gồm các cá nhân và nhóm không quá 03 thành viên, từ 16 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam. Cuộc thi diễn ra theo 3 vòng: Sơ khảo, Bán kết và Chung kết. Sau một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, đón nhận của đông đảo công chúng cũng như các tác giả dự thi trên khắp mọi miền tổ quốc. Đây là một sự thành công của Cuộc thi, góp phần đưa hình ảnh Học viện Ngoại giao với bề dày thành tích 60 năm đến được với các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Theo thống kê cho tới hết vòng Bán kết: cuộc thi đã nhận được hơn 300 nghìn lượt theo dõi cả trên fanpage lẫn website chính thức davsicon.com; nhận được hơn 50 nghìn lượt tương tác trực tuyến và hàng nghìn lượt yêu thích của công chúng. Từ 30 tác phầm lọt vào vòng Bán kết, sau quá trình chấm điểm và bình chọn công khai, Ban tổ chức đã chọn ra 05 tác phẩm lọt vào Vòng chung kết, diễn ra vào Thứ năm, ngày 25/07/2019 tại Học viện Ngoại Giao, 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra tại Phòng Truyền thống Học viện Ngoại giao – nơi lưu giữ nhiều hình ảnh giá trị của Học viện trong 60 năm xây dựng và phát triển.

 

Cuộc thi nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo công chúng

Vòng chung kết của Cuộc thi được tổ chức theo format chương trình Truyền hình thực tế hiện đại, với phần thuyết trình về ý tưởng, chỉ dẫn thiết kế, ứng dụng thực tế của các thí sinh và phần tương tác với Ban giám khảo, là các chuyên gia về mỹ thuật, đồ hoạ, truyền thông số đến từ Học viện Ngoại giao và Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

.Ban Giám khảo Cuộc thi (từ trái sang): TS.Bạch Thanh Bình – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện Ngoại giao, TS. Lê Hải Bình – Phó Giám đốc Học viện, TS. Phạm Lan Dung – Phó Giám đốc Học viện, TS. Vương Trọng Đức – Đại học Mỹ thuật Việt Nam & ông Đỗ Đức Thành – Phó Chánh Văn phòng Học viện Ngoại giao.

 

Trưởng BTC Cuộc thi – Bí thư Đoàn Thanh niên HVNG Nguyễn Đồng Anh phát biểu, báo cáo về công tác tổ chức cuộc thi và các tiêu chí của Vòng Chung kết.

Tác giả Cù Hồng Sơn, SBD D13

Tác giả Bùi Huyền Trang, SBD D01 lắng nghe ý kiến nhận xét của BGK

Tác giả Nguyễn Hoàng Hưng, SBD D03 thuyết trình bài dự thi

Tác giả Trần Thị Minh Loan, SBD D07

TS. Lê Hải Bình, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao đưa ra lời nhận xét về phần dự thi của các tác giả

Kết thúc Vòng Chung kết, giải nhất thuộc về tác phẩm của thí sinh Bùi Huyền Trang, số báo danh D01, đang học tập tại Học viện Ngoại giao. Ngoài ra tác phẩm của thí sinh Bùi Huyền Trang cũng vinh dự được trao giải “Tác phẩm được yêu thích nhất” nhờ có lượng bình chọn hợp lệ và cao nhất trên hệ thống các kênh bình chọn của Cuộc thi.

Các tác giả khác nhận 4 giải khuyến khích của Cuộc thi; được Ban giám khảo đánh giá cao về tính thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp.

Tác giả Bùi Huyền Trang đạt giải nhất chung cuộc

Các giải tác giả đạt giải thưởng trong cuộc thi

Có thể nói rằng, đây là một sân chơi bổ ích, không chỉ kết nối các bạn trẻ quan tâm tới lĩnh vực thiết kế sáng tạo, các sinh viên, cựu sinh viên đã từng học tập, gắn bó hoặc có tình cảm đặc biệt với Học viện Ngoại giao, mà còn hướng tới việc tăng cường sự nhận biết của công chúng, góp phần tạo nên hình ảnh: “Học viện Ngoại giao: năng động, sáng tạo, tầm nhìn”, trở thành một dấu ấn đặc biệt trong các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao.

Bài và ảnh: Mai Nguyệt Anh, Ngọc Mai, Nhân Tùng

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC