Học viện Ngoại giao và Đại học Columbia Hoa Kỳ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

00:00 29/07/2022

Chiều ngày 28/07/2022, tại Khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra Hội thảo với chủ đề “Vietnam + Columbia: Understand the Past/Transform the Future” (Việt Nam + Columbia: Hiểu biết quá khứ để thay đổi tương lai). Hội thảo do Đại học Columbia tổ chức nhằm mục đích xúc tiến các chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu học thuật, tăng cường sự hiểu biết sâu sắc và thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Học viện Ngoại giao và Đại học Columbia Hoa Kỳ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Đại học Columbia GS. Eugenia Lean, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Giáo sư Dorothy Borg về Lịch sử Hoa Kỳ và Đông Á, Giám đốc Viện Đông Á Weatherhead, Đại học Columbia Nguyễn Thị Liên Hằng, PGS. John Phan, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Á, Đại học Columbia cùng đại diện các Bộ, Ban, Ngành, các Giáo sư, Phó giáo sư đến từ Đại học Columbia và các cựu sinh viên đã từng học tập và công tác tại Đại học Columbia và Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ buổi Hội thảo, với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn và Phó Hiệu trưởng Eugenia Lean đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Columbia.

Ảnh: Ngọc Ninh

Biên bản ghi nhớ này là cơ sở để hai trường khám phá những cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, học tập và nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên, chia sẻ kinh nghiệm về mô hình đào tạo đại học và sau đại học. PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn bày tỏ niềm tự hào khi Học viện Ngoại giao đóng góp một phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước không ngừng phát triển trong suốt nhiều năm qua. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Columbia chắc chắn sẽ là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ Việt nam - Hoa Kỳ phát triển trong thời gian tới.

   Đại học Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ. Trường được xếp hạng thứ 22 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS World University Rankings năm 2022 và đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng của Times Higher Education năm 2021. Trường hiện đang đào tạo hàng trăm chương trình cấp bằng cử nhân và chương trình cấp bằng sau đại học.   

  

 

Cùng chuyên mục