Học viện Ngoại giao Việt Nam trao đổi với Đoàn Bộ Quốc phòng Đức về các vấn đề an ninh khu vực

10:31 08/03/2024

Ngày 06/3/2024, Học viện Ngoại giao Việt Nam đón tiếp đoàn Bộ Quốc phòng Đức. Hai bên trao đổi về các vấn đề an ninh khu vực và toàn cầu cùng quan tâm.

Ảnh 1: Đoàn Học viện Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Đức tham gia trao đổi 

TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc, Học viện Ngoại giao chủ trì buổi làm việc. Tham dự  trao đổi còn có TS. Đỗ Thanh Hải, Tập sự Phó Viện trưởng, Viện Biển Đông, TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, Tập sự Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao và đại diện các đơn vị trong Học viện.

Ảnh 2: Đoàn Bộ Quốc phòng Đức tham gia trao đổi 

Đoàn Bộ Quốc phòng Đức có Đại tá Holger Leukert, Cục trưởng và TS. Oliver Bange, cán bộ phụ trách Việt Nam, Cục II 2, Tổng Cục Chính sách quốc phòng và an ninh. Đại diện Đại sứ quán Đức tại Hà Nội có Trung tá Mark Gottschalk, Tùy viên Quốc phòng.  

Hai bên trao đổi phân tích và đánh giá về một loạt các vấn đề an ninh quốc tế và khu vực, gồm những diễn biến mới trên Biển Đông, khủng hoảng tại Trung Đông và Đông Âu, vai trò của ASEAN và các tổ chức an ninh khu vực, chính sách đối ngoại và quốc phòng của Đức và Việt Nam… trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến động.  

Ảnh 3: TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc, Học viện Ngoại giao nhận quà lưu niệm từ đoàn Bộ Quốc phòng Đức  

Kết thúc buổi làm việc, Đại tá Leukert thay mặt Bộ Quốc phòng Đức gửi lời cảm ơn tới Học viện Ngoại giao và bày tỏ mong muốn duy trì kênh trao đổi trong thời gian tới.   

 

Mai Hoàng

Cùng chuyên mục