Học viện Ngoại giao – Vui Tết Lào, ấm tình hữu nghị

08:08 14/04/2014

Ngày 6/4/2014, Tết truyền thống của nhân dân Lào đã được tổ chức tại Học viện Ngoại giao, 69 Chùa Láng với sự tham gia của Ngài Tham tán Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, cùng toàn thể các bạn sinh viên, lưu học sinh Lào, Campuchia hiện đang học tập và làm việc ở các trường Đại học trên toàn Thành phố Hà Nội.

Bun Pi May, tết cổ truyền Lào chính thức diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 4 hàng năm. Nhân dịp này, để tạo môi trường gần gũi, ấm áp và thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên, Học viện Ngoại giao đã tổ chức lễ chào mừng Bun Pi May tại khuôn viên Học viện.

Ngài Tham tán cùng với sinh viên làm lễ mừng Bun Pi May

Giống như Việt Nam, Tết Lào là dịp để mọi người gửi những lời chúc hạnh phúc, bình an cho nhau, hy vọng một năm mới an khang thịnh vượng. Những phong tục chứa đựng nét đặc sắc riêng biệt như lễ hội té nước, ném gạo, buộc chỉ tay, chương trình giao lưu nghệ thuật mang đậm nét truyền thống văn hóa Lào đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn sinh viên Việt Nam, giúp mọi người có cơ hội hiểu thêm về những giá trị văn hóa lâu đời của hai nước.

Múa tỏ tình của trai gái Lào trong dịp năm mới

Tết truyền thống của người Lào được tổ chức tại Học viện không chỉ là sợi dây gắn kết tình bạn ấm áp giữa sinh viên Việt Nam với các bạn lưu học sinh mà còn là sự gắn bó keo sơn của tình anh em, tình hữu nghị Việt-Lào.

Hát múa “Gặp nhau trong rừng mơ” của 2 sinh viên Việt Nam

Bài viết: Đỗ Hồng, Hương Ly