Học viện tham gia Ngày hội Hướng nghiệp tại THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

07:20 13/03/2013

Ngày 6/3/2013, Học viện Ngoại giao đã tham gia chương trình “Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày hội Hướng nghiệp” cho học sinh 3 khối (khối 10, khối 11 và khối 12) của Trường PTTH Trần Phú - Hoàn Kiếm. Tham gia Đoàn Học viện có cô Đỗ Tư Hiền - Bí thư ĐTN Học viện, Phó Phòng CTCT-QLSV, thầy Nguyễn Tuấn Hiệp - Giảng viên Khoa tiếng Pháp, UVTV BCH ĐTN Học viện, các cựu học sinh THPT Trần Phú đang học tập tại Học viện cùng nhiều các bạn sinh viên khác.

Trong phần Lễ Mít-tinh chào mừng ngày 8/3, các bạn sinh viên Học viện đã đóng góp tiết mục nhảy Flashmob được đầu tư công sức tập luyện chu đáo. Tiết mục đã đem lại sự mới lạ cho chương trình và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh Trần Phú.

Tiết mục nhảy Flashmob được đầu tư công phu biểu diễn tại Ngày hội

Tại phần Hướng nghiệp dành cho hơn 2.000 học sinh của cả 3 khối lớp: 10, 11, 12, khu vực Bàn tư vấn tuyển sinh của Học viện Ngoại giao với banner cỡ lớn, triển lãm tranh ảnh hoạt động về các hoạt động học tập và công tác tình nguyện của sinh viên DAV đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn học sinh. Đội ngũ sinh viên phát sổ tay thông tin, kẹp sách cũng như tư vấn viên đã làm việc rất hiệu quả, cung cấp những thông tin cơ bản về Học viện, các Khoa, các Chương trình đào tạo cùng với số liệu về điểm đầu vào trong 2 năm trở lại đây, cơ hội nghề nghiệp và ưu thế khi trở thành sinh viên DAV so với các cơ sở đào tạo bậc Đại học khác.

Nhiều học sinh trường Trần Phú - Hoàn Kiếm quan tâm đến Học viện Ngoại giao

Đặc biệt tại khu vực trưng bày còn có tiết mục độc tấu violin của bạn Vy Thành Đạt (K39) và anh Nguyễn Đăng Tiến (K36) càng tạo thêm ấn tượng sâu sắc với các em học sinh về hình ảnh của sinh viên Ngoại giao không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn có rất nhiều tài năng khác nữa. Một bạn học sinh lớp 12 bày tỏ: “Em rất ấn tượng với các anh chị Ngoại giao. Ước gì sẽ có thêm một buổi nữa các anh chị đến trường để giao lưu cùng chúng em”. Hay như một bạn học sinh khối 11 trả lời: “Trước đây, em chưa biết nhiều thông tin về Học viện Ngoại giao. Qua buổi hướng nghiệp hôm nay, em đã có thêm rất nhiều thông tin bổ ích về trường. Em mong rằng sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Học viện và quay trở lại trường cấp 3 như các anh chị”.

Sinh viên HVNG giới thiệu thông tin về HVNG cho học sinh THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Học sinh THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm chăm chú tìm hiểu thông tin của HVNG

Ngày hội hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm đã kết thúc tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc với các bạn học sinh tại đây. Mong một ngày không xa sẽ được gặp lại những gương mặt thân quen tại Học viện Ngoại giao.

Lê Thái Huyền Châu - TA39C