Hội thảo “Đông Á vẫn tiếp tục yên bình?”

Ngày 18-19/10, tại Học viện Ngoại giao (HVNG), Viện Nghiên cứu Chiến lược (VNCCL) đã phối hợp với trường Đại học Uppsala (Thụy Điển) tổ chức Hội thảo “Liệu Đông Á vẫn tiếp tục yên bình?” với sự tham dự của hơn 30 đại biểu là các học giả hàng đầu về nghiên cứu an ninh và hòa bình Đông Á đến từ Mỹ, Trung Quốc, Phi-líp-pin, Thái Lan, Hàn Quốc, Thụy Điển, New Zealand, Đan Mạch, Úc, Anh, Na-uy và Việt Nam. Đây là hội thảo thường niên lần thứ ba trong khuôn khổ chương trình Hòa bình Đông Á (EAP) do Khoa Nghiên cứu Hòa bình và Xung đột, trường Đại học Uppsala (Thụy Điển) điều phối.

Trao đổi tại Hội thảo

Trong hai ngày hội thảo, các đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận và tổng hợp các ý kiến, quan điểm về đặc điểm hòa bình tại khu vực Đông Á kể từ những năm 80, trong đó đặc biệt chú trọng tới vấn đề bản sắc quốc gia và tác động của nó tới việc xử lý các xung đột láng giềng và khu vực, phân tích sự khác biệt về hòa bình ở Đông Bắc Á và Đông Nam Á, đánh giá mức độ, triển vọng hòa bình và đề xuất các biện pháp xây dựng hòa bình và củng cố lòng tin trong khu vực….

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã có buổi trao đổi và thảo luận mở với sự tham gia của hơn 100 sinh viên của Học viện. Đây là dịp đặc biệt để sinh viên Học viện gặp gỡ, tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với các học giả hàng đầu thế giới. Nhiều câu hỏi và các ý kiến được đưa ra tại buổi làm việc thể hiện sự thiết thực và hiệu quả của buổi trao đổi.

Viện trưởng VNCCL Hoàng Anh Tuấn cùng các học giả tham gia buổi trao đổi với sinh viên HVNG

Việc HVNG tổ chức hội thảo lần này giúp góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác về mặt học thuật giữa VNCCL và trường Đại học Uppsala cũng như mở rộng sự kết nối về mặt học thuật giữa HVNG với các Viện và các trung tâm nghiên cứu về an ninh, chính trị hàng đầu thế giới. Sự có mặt của các học giả hàng đầu thế giới lần này không chỉ cho thấy Việt Nam đã có bước tiến đáng kể trong việc hội nhập với giới học thuật quốc tế mà còn là điểm đến của các hội thảo chuyên môn có uy tín trên thế giới./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC