Hội thảo Học bổng du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New Zealand

13:37 19/12/2018

Khoa Tiếng Anh phối hợp cùng IDP Việt Nam tổ chức Hội thảo Học bổng du học.

Sáng nay (19/12), tại Học viện Ngoại giao, Khoa Tiếng Anh đã phối hợp với IDP Việt Nam tổ chức Hội thảo Học bổng du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New Zealand với sự tham gia của các giảng viên Khoa Tiếng Anh, sinh viên các khóa ngành Ngôn ngữ Anh, cùng các cá nhân quan tâm.

Sự thân thiện, nhiệt tình của nhóm chuyên gia tư vấn đến từ IDP Việt Nam đã giúp cho không khí buổi Hội thảo trở nên thoải mái, vui vẻ với những thông tin thiết thực và hữu ích. Các bạn sinh viên cũng cởi mở chia sẻ về mong muốn và dự định của bản thân trong những năm sắp tới.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh hào hứng với những câu hỏi và chia sẻ từ đại diện IDP Việt Nam

Hội thảo đã cung cấp cho người tham dự những thông tin cơ bản về các hình thức học bổng; nhóm đối tượng phù hợp và ngành học phổ biến đối với mỗi loại hình học bổng; cách tìm kiếm và tìm hiểu thông tin về học bổng; những điều cần biết khi nộp hồ sơ học bổng, từ những lưu ý về thời gian, về những thủ tục cơ bản, những thông tin về cách viết bài luận hiệu quả, tới những thông tin cho thấy sự cần thiết của việc tìm hiểu văn hóa đối với du học sinh. Thông tin được cung cấp thông qua các ví dụ cụ thể khiến các bạn sinh viên có thể hình dung về quy trình cơ bản cho việc nộp hồ sơ học bổng cũng như quá trình chuẩn bị hồ sơ cần thiết.

Bà Lê Lan Anh – Giám đốc văn phòng IDP Hà Nội chia sẻ về các hình thức học bổng với sinh viên

Tại buổi Hội thảo, các bạn sinh viên cũng đã có cơ hội tương tác trực tiếp với các chuyên gia tư vấn và được giải đáp một số thông tin khiến các bạn băn khoăn về việc có nên nộp hồ sơ học bổng, hay liệu bản thân có đủ điều kiện để là ứng viên tiềm năng để nộp đơn xin học bổng. Qua những chia sẻ hữu ích từ phía IDP Việt Nam, nhiều bạn sinh viên đã thay đổi suy nghĩ về học bổng du học và trở nên tự tin hơn, có động lực hơn để bắt đầu tìm kiếm con đường tương lai phù hợp cho bản thân.

Đại diện IDP Việt Nam bày tỏ mong muốn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng, và sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung trên con đường hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Thực tế, từ tháng 4/2012, IDP Việt Nam đã đồng hành cùng các hoạt động đào tạo dành cho cả giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Anh. IDP Việt Nam hỗ trợ giảng viên Khoa Tiếng Anh tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực giảng dạy kỹ năng tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu của các hệ thống kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn quốc tế, đặc biệt là IELTS. Bên cạnh đó, IDP Việt Nam cũng là đối tác quan trọng của Khoa Tiếng Anh trong việc tổ chức các hoạt động giúp sinh viên tiếp cận với các hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng chuẩn quốc tế như tổ chức các kỳ thi thử IELTS miễn phí tại Học viện Ngoại giao.

Thầy Lê Văn Khánh (Giảng viên - Đại diện Khoa Tiếng Anh) cùng sinh viên tặng hoa cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm cùng bà Lê Lan Anh – Giám đốc văn phòng IDP Hà Nội cùng nhóm tư vấn

Đại diện Khoa Tiếng Anh đã gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới Đại diện IDP Việt Nam về những nỗ lực, đóng góp cho hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua. Đồng thời, Khoa Tiếng Anh cũng hy vọng IDP Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng giảng viên và sinh viên Học viện, nhằm mang đến nhiều hơn nữa những hoạt động và thông tin hữu ích giúp sinh viên xây dựng, phát triển năng lực và kỹ năng ngoại ngữ như là một công cụ thiết yếu để tiếp cận với cơ hội học tập, làm việc tại các nước có nền giáo dục phát triển.

Tin bài & Hình ảnh: Thuy Nguyen

Cùng chuyên mục