HỘI THẢO RÀ SOÁT, ĐÁNH GIÁ VÀ CẬP NHẬT CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

18:00 25/08/2023

HỘI THẢO RÀ SOÁT, ĐÁNH GIÁ VÀ CẬP NHẬT CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

 

Từ ngày 20/8 đến ngày 25/8 vừa qua, Học viện Ngoại giao đã tổ chức chuỗi hội thảo “Rà soát, đánh giá và cập nhật các chương trình đào tạo trình độ đại học” cho 8 ngành Quan hệ quốc tế, Châu Á-Thái Bình Dương học, Luật quốc tế, Luật Thương mại quốc tế, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông quốc tế, Ngôn ngữ Anh đang được triển khai tại Học viện.

Chuỗi hội thảo có sự tham dự của đông đảo cựu sinh viên, các nhà tuyển dụng, các chuyên gia, các nhà khoa học trong các lĩnh vực liên quan tới 8 ngành mà Học viện đang đào tạo, đại diện lãnh đạo Học viện Ngoại giao, Ban Đào tạo, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên.

Trong chuỗi hội thảo về rà soát, đánh giá và cập nhật chương trình đào tạo các ngành của Học viện, đại diện các khoa đã đưa ra những đề xuất chỉnh sửa chương trình đào tạo hướng tới đáp ứng những đòi hỏi trong công việc thực tế của người học sau khi ra trường và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế, đồng thời đảm bảo được khối lượng kiến thức khi người học theo học ở trình độ cao hơn.

Tại các buổi hội thảo, ban tổ chức đã nhận được những nhận xét đa chiều, những chia sẻ thẳng thắn, chân thành từ các đại biểu, khách mời tham dự. Đại diện các nhà tuyển dụng đã có nhiều ý kiến góp ý quan trọng, đánh giá chất lượng sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và đề xuất những điều chỉnh gắn liền với yêu cầu từ thực tế tại các đơn vị sử dụng lao động. Trong khi đó, các chuyên gia, các nhà khoa học lại chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo từ góc độ chuyên môn bảo đảm hài hòa lý thuyết và thực tiễn. Các cựu sinh viên lại có những ý kiến hết sức thuyết phục từ góc độ là người được trực tiếp thụ hưởng chương trình đào tạo và đang vận dụng những kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong thời gian học tập tại Học viện để phục vụ công việc hiện tại. Các đại biểu, khách mời đều đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo và các thầy cô Học viện Ngoại giao trong quá trình rà soát, điều chỉnh và cập nhật chương trình đào tạo.

Chuỗi Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trên cơ sở tiếp thu những đóng góp quý báu của các đại biểu, khách mời, Học viện Ngoại giao tiếp tục xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo một cách tốt nhất nhằm phục vụ cho người học để không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu mà thực tiễn đất nước đang đặt ra.

 
 
 
 
 
 
 
 

BĐT

Cùng chuyên mục