Hội thảo rà soát, đánh giá và cập nhật chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ tại Học viện Ngoại giao

00:00 10/11/2023

Hội thảo rà soát, đánh giá và cập nhật chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Kinh tế quốc tế tại Học viện Ngoại giao

           Ngày 10/11/2023, Học viện Ngoại giao đã tổ chức hội thảo “Rà soát, đánh giá và cập nhật các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ” chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, và Kinh tế quốc tế đang được triển khai tại Học viện.

             Hội thảo có sự tham dự của các nhà tuyển dụng, các chuyên gia, các nhà khoa học trong các lĩnh vực liên quan tới các chuyên ngành mà Học viện đang đào tạo, đại diện lãnh đạo Học viện Ngoại giao, Ban Đào tạo, các Khoa, giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện cùng đông đảo học viên, cựu học viên cao học, nghiên cứu sinh.

         Trong buổi hội thảo, đại diện các khoa đã trình bày những đề xuất chỉnh sửa chương trình đào tạo hướng tới đáp ứng những đòi hỏi trong công việc thực tế của người học sau khi tốt nghiệp và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

          Tại buổi hội thảo, ban tổ chức đã nhận được những nhận xét đa chiều, những chia sẻ thẳng thắn, chân thành từ các đại biểu, khách mời tham dự. Đại diện các nhà tuyển dụng đã có nhiều ý kiến góp ý quan trọng, đánh giá chất lượng học viên và nghiên cứu sinh tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và đề xuất những điều chỉnh gắn liền với yêu cầu từ thực tiễn tại các đơn vị sử dụng lao động đặc biệt là yêu cầu về tăng cường các kỹ năng trong công việc. Trong khi đó, các chuyên gia, các nhà khoa học đã chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo từ góc độ chuyên môn bảo đảm hài hòa lý thuyết và thực tiễn, đảm bảo chuẩn theo quy định hiện hành. Các học viên đã và đang tham gia học tập tại Học viện Ngoại giao có những ý kiến hết sức thuyết phục từ góc độ là người được trực tiếp thụ hưởng chương trình đào tạo và đang vận dụng những kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong thời gian học tập tại Học viện để phục vụ công việc hiện tại. Người học được cung cấp kiến thức liên ngành, được tiếp cận với đa dạng các lĩnh vực khác nhau từ đó có thể áp dụng linh hoạt trong thực tế công việc. Các đại biểu, khách mời đều đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo và các thầy cô Học viện Ngoại giao trong quá trình rà soát, điều chỉnh và cập nhật chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.

         Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo Học viện Ngoại giao khẳng định chương trình đào tạo là cam kết của Học viện Ngoại giao với người học, nhà tuyển dụng. Tiến sĩ gửi lời cảm ơn sự tham gia và đóng góp ý kiến quý báu của các vị đại biểu, các chuyên gia, nhà khoa học từ các cơ sở đào tạo, đại diện các nhà tuyển dụng, học viên, cựu học viên và nghiên cứu sinh. Các ý kiến đóng góp về chương trình đào tạo sẽ được Học viện chọn lọc tiếp thu để chương trình đào tạo của Học viện ngày càng đổi mới và phát triển. Học viện tự tin đang đi đúng hướng, phấn đấu đào tạo đội ngũ nhân lực xuất sắc, phục vụ liên ngành, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Cùng chuyên mục