Hội thảo “Sức mạnh mềm của Trung Quốc trong cạnh tranh chiến lược với Mỹ và cục diện khu vực thời kỳ hậu Trump”.

10:00 05/09/2021

Trong khuôn khổ Đề tài “Sức mạnh mềm của Trung Quốc trong cạnh tranh chiến lược với Mỹ ở khu vực Ấn-Thái Bình Dương và tác động tới Việt Nam” do Quỹ NAFOSTED tài trợ (mã số đề tài 506.01-2019.300), ngày 28/1/2021 Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công Hội thảo Sức mạnh mềm của Trung Quốc trong cạnh tranh chiến lược với Mỹ và cục diện khu vực thời kỳ hậu Trump”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm  

Hội thảo có sự tham gia của hơn 70 đại biểu là lãnh đạo một số đơn vị, cơ quan nghiên cứu của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ban Đối ngoại Trung ương, Viện nghiên cứu, trường đại học trong nước. Hội thảo quy tụ những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về chiến lược đối ngoại như Đại sứ Hồ Xuân Sơn – nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Phạm Quang Vinh – nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, GS. TS. Nguyễn Huy Quý – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Ông Hồ Sĩ Tuệ – cố vấn Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ quốc tế, Ông Nguyễn Vinh Quang – cố vấn cao cấp Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ quốc tế, Đại sứ Nguyễn Hồng Hải – Nguyên Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh, TS. Nguyễn Xuân Cường – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam …

PGS. TS. Trần Thọ Quang, Phó Viện trưởng Viện QHQT, Học viện Chính trị Quốc gia HCM trình bày tại Hội thảo 

Hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy nghiên cứu, trao đổi thực chất và kịp thời về những vấn đề nghiên cứu mới có liên hệ mật thiết đến những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam. Đặc biệt, Hội thảo đã mở ra triển vọng hợp tác sâu rộng hơn trong công tác nghiên cứu chiến lược giữa các cơ quan, viện nghiên cứu trong cả nước với sứ mệnh và tầm nhìn mới của Học viện Ngoại giao trong giai đoạn phát triển mới.

Nguyễn Thị Toan

Cùng chuyên mục