Hội thảo: Tập đoàn Fast Retailing Japan và các chương trình lãnh đạo toàn cầu dành cho sinh viên Học viện Ngoại giao

10:00 27/09/2023

Đại diện Tập đoàn Fast Retailing Japan làm việc với Học viện Ngoại giao, giao lưu với sinh viên Học viện và Thông tin về các chương trình lãnh đạo toàn cầu dành cho các bạn trẻ tài năng

Sáng ngày 26/9, Ban Đào tạo và Khoa Kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao đã có buổi làm việc với Tập đoàn Fast Retailing Japan về kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác đã ký kết (ngày 21/12/2022) giữa hai bên trong lĩnh vực thực tập, hướng nghiệp, cơ hội việc làm cho sinh viên.

Tham dự cuộc họp, về phía Tập đoàn Fast Retailing Japan có sự tham gia của ông Tomoaki Kuruyanagi - Giám đốc Phòng CEO, bà Lisa Diep Phan - Trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam và cán bộ các phòng ban của Tập đoàn. Tiếp đoàn, về phía Học viện có PGS.TS Đặng Hoàng Linh - Phó Trưởng Ban Đào tạo, cô Hoàng Mai Hương - Q.Trưởng Phòng Đào tạo Đại học, TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế và các thầy cô trong Ban Đào tạo và Khoa Kinh tế quốc tế.

Trong buổi làm việc, phía Tập đoàn Fast Retailing đã cam kết cung cấp cho Học viện Ngoại giao các khoá học, nhằm giúp sinh viên hiểu thêm về hoạt động kinh doanh của các công ty Nhật Bản, văn hoá kinh doanh của người Nhật, cũng như các cách quản lý dự án và giải quyết vấn đề trong kinh doanh bán lẻ và phương án kinh doanh trong mô hình tập đoàn. Phía Học viện cũng đề xuất Tập đoàn cung cấp thêm các chương trình thực tập cho học sinh năm ba và năm tư của Học viện, mở rộng cơ hội việc làm cho các em, trang bị các kỹ năng hữu ích cho công việc sau này.

Đại diện Tập đoàn Fast Retailing Japan cũng đã có hơn một tiếng trao đổi với sinh viên Học viện, giới thiệu về những mảng kinh doanh của tập đoàn, tôn chỉ, mục đích, những đóng góp của Tập đoàn trong việc giảm thiểu tác hại môi trường, tạo điều kiện phát triển cho các bạn trẻ tài năng của Việt Nam. Đặc biệt là các diễn giả đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin rất hữu ích về các chương trình lãnh đạo toàn cầu mà Tập đoàn đang dành cho các bạn trẻ, không phân biệt ngành nghề được đào tạo có thể ứng cử vào các vị trí quản lý ở các cơ sở của Tập đoàn trên toàn cầu và ở các chuỗi cửa hàng của UNIQLO tại Việt Nam. Đây là một chương trình khá cạnh tranh nhưng rất xứng đáng để các bạn sinh viên năm cuối của Học viện thử sức.

Với nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo và tuyển dụng tại Fast Retailing Japan và UNIQLO Việt Nam, những chia sẻ và phần giải đáp thắc mắc của đại diện Tập đoàn còn là những bài học quý giá cho các bạn sinh viên trên con đường định hướng bản thân và trở thành những nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu.

Phan Thanh Thuỷ

Cùng chuyên mục