Huấn luyện nghiệp vụ phòng chống chữa cháy và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu tài sản năm 2022

19:00 08/07/2022

Chiều 08/07/2022, Ban Chỉ huy Phòng cháy Chữa cháy Học viện Ngoại giao tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2022 tại Học viện Ngoại giao. Chương trình nhằm mục đích nâng cao ý thức, kiến thức nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên, sinh viên Học viện.

Lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, CNCH năm 2022

Tại buổi tập huấn, về phía Đại học Phòng cháy Chữa cháy, có sự hiện diện của Thượng úy Nguyễn Thị Hoa - giảng viên Khoa Phòng cháy Chữa cháy; về phía Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa, có sự hỗ trợ của Thượng uý Nguyễn Trung Thuỷ - cán bộ đội; về phía Học viện Ngoại giao, có sự tham gia của cô Đỗ Tư Hiền - Trưởng ban Chỉ huy Phòng cháy Chữa Cháy cùng nhiều cán bộ giảng viên, sinh viên Học viện. 

Phát biểu khai mạc, cô Đỗ Tư Hiền bày tỏ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và giáo dục về vấn đề này là một trong những ưu tiên của Học viện Ngoại giao. Cô khẳng định Học viện Ngoại giao là cơ sở giáo dục được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tối tân, hiện đại. Theo cô, Học viện sẽ tiếp tục tổ chức những buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy như một sự kiện thường niên để cung cấp những kỹ năng cần thiết cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, từ đó góp phần tạo nên một môi trường học đường an toàn, lành mạnh.

Tại buổi tập huấn, Thượng uý Nguyễn Thị Hoa đã cung cấp những kiến thức cơ bản về cháy nổ, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa, hệ thống quy phạm về phòng cháy chữa cháy. Cũng tại sự kiện, Thượng uý đã hướng dẫn một số kỹ năng thoát nạn khi xảy ra hoả hoạn, quy trình tham gia cứu chữa và các cách sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu để giảm thiểu thiệt hại trong các vụ cháy nổ.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên HVNG tham gia tập huấn

Cùng trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện đã có cơ hội thực hành sử dụng các loại phương tiện chữa cháy, thoát hiểm cũng như kết hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để tổ chức tình huống chữa cháy giả định. 

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần đem đến một môi trường an toàn và lành mạnh cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện trong tương lai.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 

Tô Quỳnh, Thuỳ Dương

Cùng chuyên mục