HƯỚNG DẪN THÍ SINH ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG TRÊN CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

10:00 26/07/2022

Từ ngày 22/07 đến 17h00 ngày 20/08/2022, thí sinh bắt đầu thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: Việc đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo là yêu cầu BẮT BUỘC đối với TẤT CẢ thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện (bao gồm cả các thí sinh đã được thông báo Đạt theo các phương thức xét tuyển sớm).

Thí sinh cần thực hiện các bước sau đây để đăng ký nguyện vọng vào Học viện Ngoại giao trên Hệ thống đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Bước 1: TRUY CẬP HỆ THỐNG

Thí sinh truy cập vào trang: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Bước 2: ĐĂNG NHẬP

Thí sinh sử dụng số CCCD/CMND hoặc số định danh đã được hệ thống cấp trước đó để đăng nhập vào hệ thống

Bước 3: TRA CỨU THÔNG TIN

Chọn mục Tra cứu, chọn Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển. Kiểm tra ngành mà thí sinh đã được Học viện thông báo đủ điều kiện Đạt xét tuyển sớm trong danh sách. (Lưu ý: nếu thí sinh Từ chối hoặc Không thực hiện/thực hiện Không  đầy đủ các bước theo hướng dẫn của Học viện trong Thông báo Đạt xét tuyển sớm thì không được đưa vào Danh sách này).

Bước 4: ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN SINH

- Tại màn hình chính, chọn mục Đăng ký thông tin xét tuyển sinh.

- Khai báo Đối tượng ưu tiên. Khi chọn một đối tượng ưu tiên, thí sinh phải nhấp chọn Nhập minh chứng ĐTƯT và chọn đến hình ảnh chụp các tài liệu minh chứng về đối tượng ưu tiên đó. Nếu không thì bỏ qua mục này.

- Khai báo Khu vực tuyển sinh. Sau khi khi chọn khu vực, thí sinh nhấp nút Nhập minh chứng khu vực và chọn đến hình ảnh Hộ khẩu hoặc các tài liệu minh chứng khác.

- Khai báo Năm tốt nghiệp

Bấm nút Lưu lại thông tin

Bước 5: ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG

5.1. Thêm nguyện vọng:

- Cũng tại màn hình chính Đăng ký thông tin xét tuyển sinh, thí sinh nhấp nút Thêm nguyện vọng

- Tiếp theo, thí sinh khai báo các thông tin gồm:

+ Thứ tự nguyện vọng

+ Trường: Nhập mã trường (Học viện Ngoại giao có mã là HQT)

+ Ngành: Thí sinh nhập mã ngành cần đăng ký (VD: Mã ngành Quan hệ Quốc tế là HQT01)

+ Phương thức xét tuyển: Chọn phương thức xét tuyển

+ Tổ hợp môn: Chọn mã tổ hợp môn tương ứng với phương thức đó.

- Cuối cùng bấm nút Chọn để thêm nguyện vọng

Lưu ý: Thí sinh tham khảo thêm các thông tin mã ngành, mã Phương thức xét tuyển, mã tổ hợp môn của Học viện Ngoại giao tại đây: https://bit.ly/3z9MwZd

Thí sinh có thể Hiệu chỉnh hoặc Xóa nguyện vọng bằng cách nhấp vào nút tương ứng trên nguyện vọng đó

5.2. Sắp xếp thứ tự nguyện vọng:

- Kiểm tra lại thứ tự nguyện vọng đã đúng với mong muốn cá nhân chưa.

Lưu ý: Trường và ngành mà thí sinh mong muốn trúng tuyển vào nhất thì nên đặt lên đầu tiên (NV1). VD: Nếu thí sinh mong muốn vào học ngành đã được thông báo đạt xét tuyển sớm của Học viện Ngoại giao thì cần đưa nguyện vọng đó lên NGUYỆN VỌNG 1 để chắn chắn trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao.

- Để sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng thí sinh chọn mục Sắp xếp theo thứ tự NV và tiến hành điều chỉnh thứ tự phù hợp với nguyện vọng của thí sinh

Từ 22/7 – 17h ngày 20/8: Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Bước 6: LƯU THÔNG TIN

- Thí sinh bấm nút Lưu thông tin để các nguyện vọng đăng ký được lưu lại và chuyển qua bước thanh toán. Lúc này, thí sinh sử dụng đúng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký dự thi và nhắn tin theo cú pháp TSO gửi 6058 để nhận mã xác thực. Mã xác thực sẽ hết hiệu lực sau 30 phút kể từ khi nhận được tin nhắn.

- Thí sinh sẽ nhận được một mã xác nhận gửi về trên số điện thoại thí sinh đã đăng ký. Kiểm tra tin nhắn trên điện thoại và nhập mã xác nhận đó vào ô Nhập mã xác thực và bấm nút Xác nhận đăng ký.

* Nếu thí sinh có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0943.482.840 hoặc 0936.018.433

- Email: tuyensinhhvng@dav.edu.vn

- Website: https://www.dav.edu.vn

- Fanpage: Tư vấn Tuyển sinh Học viện Ngoại giao

Chúc thí sinh đăng ký thành công trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chào đón em trở thành tân sinh viên của Học viện Ngoại giao!