[KHAI GIẢNG] Chương trình đào tạo ngắn hạn về Khoa học Lãnh đạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Baruch, Hoa Kỳ

09:30 22/02/2023

Sáng ngày 20/02/2023, Lễ khai giảng Chương trình đào tạo ngắn hạn về Khoa học Lãnh đạo và Tìm hiểu văn hóa địa phương do Học viện Ngoại giao phối hợp tổ chức cùng trường Hành chính công và Quan hệ quốc tế Marxe - Đại học Baruch, Hoa Kỳ đã diễn ra tại Phòng Berlin - Học viện Ngoại giao.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện về phía Học viện Ngoại giao là TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện, Đại sứ Đặng Đình Quý và Cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo. Về phía Đại học Baruch, GS. Nicole Gordon - Trưởng khoa Hành chính Công cùng với 7 sinh viên, 4 giảng viên khác cùng tham gia lễ khai giảng.

Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao - đã có bài phát biểu khai mạc và chào mừng đoàn học viên thạc sĩ của Đại học Baruch, Hoa Kỳ. Trong bài phát biểu của mình, TS. Phạm Lan Dung nêu rõ việc hợp tác giữa hai đơn vị đào tạo danh giá, lâu đời sẽ có tầm quan trọng về lâu dài trong công tác đào nhân lực chất lượng cao nói riêng và quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung.

Nicole Gordon - Trưởng khoa Hành chính Công đã đại diện đoàn giảng viên, học viên từ Đại học Baruch để chia sẻ mong muốn được lắng nghe trao đổi, kiến thức về cơ cấu các cơ quan nhà nước và vai trò của họ trong công tác tổ chức hành chính, đặc biệt là trong một số trường hợp điển hình như ứng phó với dịch Covid-19. Thêm vào đó, đoàn giảng viên và học viên từ Đại học Baruch, Hoa Kỳ cũng kỳ vọng được tìm hiểu về văn hóa Việt Nam để làm cơ sở cho quá trình nghiên cứu.

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Học viện Ngoại giao tin rằng sự hợp tác này sẽ đặt nền móng và mang đến cho 2 đơn vị đào tạo các cơ hội hợp tác rộng mở trong tương lai. 

Cùng chuyên mục