Khai giảng Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên Đại học và Cao đẳng

08:56 07/05/2013

Nhằm tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên thực hiện quyền và nghĩa vụ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn theo quy định về chế độ làm việc đối với giảng viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức khóa đào tạo về Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Toàn cảnh lớp học

Tham dự Lễ khai mạc có PGS.TS. Trần Ngọc Giao, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; thầy Trần Ngọc Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo SĐH – Bồi dưỡng NG&CBQL. Về phía Học viện Ngoại giao có PGS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện; cô Nguyễn Thị Thìn, Trưởng phòng Đào tạo. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các cán bộ, giảng viên của Học viện Ngoại giao và các giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khác.

Đây là lần thứ hai, Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm được tổ chức tại Học viện Ngoại giao (lần đầu được tổ chức từ năm 1993). Khóa học được mở ra dựa trên nhu cầu thực tế và cấp thiết của đội ngũ giảng viên cơ hữu của Học viện cũng như các trường đại học và cao đẳng khác, đặc biệt là các giảng viên trẻ trong việc học tập và nâng cao kỹ năng cũng như nghiệp vụ sư phạm cần thiết cho công tác giảng dạy.

Khóa học diễn ra từ ngày 03/5 – 14/6/2013 tại Học viện Ngoại giao, sẽ trang bị những kiến thức cơ bản để nâng cao nghiệp vụ, bổ sung kiến thức và phương pháp giảng dạy đại học, cao đẳng cho giảng viên, giúp bài giảng thêm phong phú, sinh động và có phương pháp giúp nâng cao hơn nữa chất lượng học tập của sinh viên.