Khai giảng Khóa Bồi dưỡng "Sự tham gia của Việt Nam trong ASEAN và năm Chủ tịch ASEAN 2020" dành cho công chức, viên chức các Bộ, ngành

05:00 27/03/2019

Triển khai Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho CCVC làm công tác Hội nhập quốc tế, sáng 27/03/2019, tại Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã khai giảng Khóa Bồi dưỡng "Sự tham gia của Việt Nam trong ASEAN và năm Chủ tịch ASEAN 2020" dành cho công chức, viên chức các Bộ, ngành.

    Tham dự Lễ Khai giảng có đại diện Ban Tổ chức, ThS. Trịnh Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao và đại diện giảng viên, Đại sứ Trương Triều Dương, Nguyên Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền tại Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng Hòa Philippines.

Đại Sứ Trương Triều Dương, Nguyên Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền tại Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng Hòa Philippines
ThS. Trịnh Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao phát biểu khai giảng khóa học.
    Khóa học diễn ra từ ngày 27-29/3/2019, với 5 chuyên đề và sự tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm của các nhà ngoại giao, các chuyên gia đã và đang có kinh nghiệm công tác trong công tác đối ngoại liên quan đến các vấn đề về ASEAN của Bộ Ngoại giao.
Khóa học thu hút khoảng 70 học viên đến từ các Bộ, ngành trên cả nước.

    Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho CCVC làm công tác Hội nhập quốc tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2007/QĐ-TTg ngày 16/11/2015 nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức làm công tác Hội nhập quốc tế của cả nước. Trong đó, Bộ Ngoại giao được giao chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng và triển khai tổ chức các khóa bồi dưỡng giảng viên, các khoái bồi dưỡng kiến thức thuộc lĩnh vực chính trị quốc tế, chính sách đối ngoại Việt Nam và các khóa bồi dưỡng về kỹ năng phục vụ hội nhập quốc tế. Từ tháng 11/ 2016 đến hết tháng 12/2018, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công 80 khóa bồi dưỡng, trong đó 44 khóa dành cho CCVC các Bộ, ngành và 36 khóa dành cho CCVC các địa phương.

Tin, ảnh: Trung tâm FOSET - HVNG