Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I năm 2024

09:00 06/06/2024

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I năm 2024

Thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao, chiều 5/6 tại Học viện Ngoại giao, Đảng ủy Bộ Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I năm 2024.

Toàn cảnh Lễ khai giảng. (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)

Học viên là cán bộ, đảng viên, giảng viên, người lao động các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và sinh viên Học viện Ngoại giao, trong đó, Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng có 172 quần chúng ưu tú tham dự và Lớp Bồi dưỡng Lý luận Chính trị cho Đảng viên mới có 53 Đảng viên dự bị tham gia.

Thay mặt Đảng ủy Bộ Ngoại giao, đồng chí Lê Thùy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức lớp học và nhiệt liệt chúc mừng hơn 230 học viên được triệu tập tham gia khóa học.

Đồng chí Lê Thùy Trang nhấn mạnh, hiện nay Đảng ta tập trung xây dựng đảng trên các mặt cơ bản là chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, vì vậy, Đảng ủy Bộ Ngoại giao luôn chú trọng công tác bồi dưỡng lý luận chính trị và phát triển đảng.

Khóa học đợt này có số lượng học viên đông, tuổi học viên ngày càng trẻ trong đó có nhiều sinh viên tiêu biểu của Học viện Ngoại giao. Đây là tín hiệu tốt, là nguồn lực bổ sung chất lượng cho Đảng, cho Đảng ủy Bộ và các tổ chức đảng trực thuộc.

Đồng chí Lê Thùy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao phát biểu (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị sẽ trang bị cho các học viên là đảng viên dự bị và đối tượng kết nạp Đảng hình thành quan điểm lập trường chính trị đúng đắn, giác ngộ mục đích, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam; hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; thừa nhận và chấp hành Điều lệ Đảng, học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Học viên là cán bộ, đảng viên, giảng viên, người lao động các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và sinh viên Học viện Ngoại giao. (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam).

Tham gia lớp bồi dưỡng đảng viên mới là bước tiếp tục hoàn thiện về nhận thức chính trị, rèn luyện lề lối tác phong, đạo đức cán bộ để trở thành đảng viên chính thức của Đảng; đối với các quần chúng ưu tú là đối tượng kết nạp Đảng mới chỉ là khởi đầu quá trình phấn đấu để giác ngộ lý tưởng cách mạng và xác định động cơ đúng đắn nếu sau này được đứng trong hàng ngũ của Đảng, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn công tác và rèn luyện như căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Chúng ta vào Đảng là để hết lòng hết sức phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, làm tròn nhiệm vụ của người đảng viên”.

Với tinh thần “học thật, mang lại kết quả thật”, Ban tổ chức lớp học đề nghị các học viên tham dự khóa học chấp hành nghiêm nội quy của lớp học, nội quy, quy định của Học viện Ngoại giao, tập trung nghe giảng và tích cực thảo luận và viết bài thu hoạch sau khóa học. Các buổi học đầu tiên diễn ra ngay sau khi Lễ khai giảng kết thúc./.

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

Cùng chuyên mục