Khai giảng lớp Thạc sỹ liên kết khóa 1 giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria (New Zealand) theo Đề án 165

07:03 19/07/2012

Ngày 16/7/2012, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Lễ Khai giảng cho lớp Thạc sỹ liên kết khóa 1 giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria (New Zealand) theo Đề án 165 của Chính phủ.

Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; ông Roberto Rabel, Phó Hiệu trưởng Đại học Victoria; ông Nguyễn Văn Dụ, Chánh Văn phòng Đề án 165; ông Alistair Crozier, Tham tán công sứ Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam cùng các thầy cô tham gia giảng dạy và toàn thể học viên lớp liên kết.

Buổi Lễ Khai giảng

Đề án 165 mới chỉ đi vào hoạt động được 3 năm, tuy nhiên đã có nhiều chương trình được triển khai như đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ ở nước ngoài; tổ chức các khóa học đào tạo về ngoại ngữ; tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn cho các cán bộ cấp vụ; đào tạo Thạc sỹ liên kết giữa một trường Đại học trong nước với một trường Đại học có uy tín trên thế giới. Lớp Thạc sỹ liên kết khóa 1 là một trong số những chương trình được Đề án 165 rất quan tâm.

Ông Alistair Crozier, đại diện Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam phát biểu

Trong buổi lễ, ông Alistair Crozier, Tham tán công sứ Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam cũng đã đánh giá cao sự hợp tác cũng như những nỗ lực cố gắng của Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria trong quá trình thực hiện liên kết đào tạo, bao gồm cả chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ. Chương trình hợp tác thành công sẽ làm tăng thêm mối quan hệ giữa hai Chính phủ Việt Nam và New Zealand.

Ông Roberto Rabel phát biểu tại buổi lễ

Toàn thể học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời