Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục tại Học viện Ngoại giao

Chiều ngày 16/12/2019, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục tại Học viện Ngoại giao để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng cơ sở đào tạo đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN gặp mặt lãnh đạo Học viện 

Tham gia buổi khảo sát sơ bộ tại Học viện Ngoại giao, về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn, GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Phó Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký đoàn, ThS. Bùi Thị Thu Thủy – Giám sát; Về phía Học viện Ngoại giao có GS.TS. Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện – Chủ tịch Hội đồng, TS. Phạm Lan Dung – Phó Giám đốc Học viện – Phó Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng tự đánh giá của Học viện, Trưởng, Phó các đơn vị của Học viện, Ban Thư ký và các nhóm chuyên trách.

Trong buổi khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN đã làm việc với Lãnh đạo Học viện Ngoại giao, Hội đồng Tự đánh giá của Học viện, Trưởng, Phó các đơn vị của Học viện, Ban Thư ký và các nhóm chuyên trách về các nội dung chính bao gồm:

Đoàn chuyên gia ĐGN báo cáo kết quả nghiên cứu Hồ sơ tự đánh giá của Học viện; thống nhất lịch trình khảo sát chính thức và những yêu cầu về cơ sở vật chất Học viện cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức;

Thống nhất những vấn đề Học viện cần chuẩn bị: các minh chứng cần bổ sung; số lượng và thành phần các đối tượng được mời phỏng vấn;

Thống nhất về nguyên tắc làm việc;

Thăm một số địa điểm Học viện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức như phòng làm việc của Đoàn ĐGN, phòng phỏng vấn, hội trường cho Lễ khai mạc đợt Khảo sát chính thức v.v;

Kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng của Học viện.

Đoàn chuyên gia ĐGN trong buổi khảo sát

Học viện Ngoại giao xác định việc đánh giá chất lượng giáo dục là nhiệm vụ then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học, phục vụ hoạt động cộng đồng. Buổi khảo sát được tiến hành trong không khí nghiêm túc và có sự trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa các bên.

GS.TS. Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc diễn ra với những trao đổi cởi mở, thẳng thắn

Sau buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN đã cùng ký kết vào Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn ĐGN.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi khảo sát sơ bộ là cơ sở cho đợt kiểm định chính thức vào tháng 01/2020 sắp tới được diễn ra tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi khảo sát sơ bộ:

Người viết: Nguyễn Văn Tuyền

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC