KHÓA BỒI DƯỠNG "CỘNG ĐỒNG ASEAN VÀ QUÁ TRÌNH THAM GIA CỦA VIỆT NAM"

12:00 03/08/2017

Từ ngày 26-28/07/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET), Học viện Ngoại giao đã tổ chức khóa bồi dưỡng "Cộng đồng ASEAN và quá trình tham gia của Việt Nam" dành cho công chức, viên chức của nhiều Sở, ngành tại khu vực miền Nam. Khóa học thu hút sự tham gia của gần 80 đồng chí học viên hiện là CCVC TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh An Giang, Bình Dương, Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Cà Mau…

Tại Lễ Khai giảng sáng ngày 26/07/2017, Đại sứ Nguyễn Đình Thao, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ác-hen-ti-na và Đ/c Nguyễn Đức Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ ASEAN đã tham dự và phát biểu khải giảng khóa học.

Giảng viên giảng dạy trong khóa học đều là những cán bộ ngoại giao giỏi về chuyên môn, giàu về kinh nghiệm. Ngoài các giảng viên là các cán bộ Bộ Ngoại giao, Ban Tổ chức còn mời các nhà ngoại giao kỳ cựu, tâm huyết với nghề trực tiếp giảng và chia sẻ kinh nghiệm, và đặc biệt chuyên đề về kinh nghiệm kết nối các địa phương, BTC đã mời đại diện một địa phương thành công để chia sẻ kinh nghiệm từ góc độ các địa phương.
 
Về phương pháp giảng dạy, các khóa học của HVNG đều cố gắng đưa ra tiêu chí lấy người học làm trung tâm nên cách thức bố trí lớp học cũng yêu cầu tăng cường thảo luận, trao đổi giữa học viên và giảng viên, các học viên nên chủ động, tích cực đặt câu hỏi, khai thác được chất xám của giảng viên. Ngoài các giờ giảng, BTC cũng có bố trí các buổi Tọa đàm để nâng cao tính thực tiễn và hiệu quả của khóa học. 

Bên cạnh đó, không khí lớp học luôn được duy trì sôi nổi với rất nhiều câu hỏi cũng như ý kiến đóng góp từ phía các đồng chí học viên. 

Tại Lễ Bế giảng chiều ngày 28/07/2017, BTC đã tiến hành tổng kết Khóa Bồi dưỡng. Thay mặt cho BTC, Đại sứ Nguyễn Đình Thao, TS Phạm Lan Dung, Giám đốc Trung tâm FOSET và đã trao chứng chỉ cho các học viên đủ điều kiện cho 77 học viên của khóa học.

Qua đánh giá, học viên cho thấy sự hài lòng với chất lượng chuyên môn, phương pháp, cách tổ chức lớp học và phần giải đáp của giảng viên. Khóa học sau khi khép lại đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các học viên và BTC.

FOSET

Cùng chuyên mục