Khóa Bồi dưỡng Lễ tân đối ngoại thực hành dành cho CCVC làm công tác HNQT các tỉnh, thành khu vực miền Bắc và miền Trung

14:00 26/10/2020

Từ ngày 19/10-21/10/2020, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã tổ chức “Khóa Bồi dưỡng Lễ tân đối ngoại thực hành dành cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế các tỉnh, thành khu vực miền Bắc và miền Trung."

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, Giám đốc Viện Biển Đông cho biết: “Đây là khóa được thiết kế dành riêng cho các kỹ năng về công tác lễ tân, từ cơ bản đến chuyên sâu và có thực hành nên rất bổ ích cho các cán bộ đối ngoại. Công tác lễ tân đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo, mặc dù là công tác hậu cần “thầm lặng” nhưng không kém phần quan trọng, thể hiện sự tôn trọng cũng như trọng thị đối với các quốc gia khác. Các cán bộ đối ngoại nắm vững được các kỹ năng về lễ tân ngoại giao sẽ tự tin hơn khi tiếp xúc đối ngoại, tránh được sai sót góp phần vào thành công của các hoạt động đối ngoại”.

Học viện Ngoại giao đã mời các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Cục Lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao giảng bài, chia sẻ  kinh nghiệm thực tiễn và mô phỏng thực hành. Khóa học gồm 06 chuyên đề về các nội dung: Tổng quan về công tác lễ tân đối ngoại, Quy trình đón đoàn vào,tổ chức đoàn ra, Thực hành đón đoàn tại Trụ sở hội đàm ký kết, trang phục, dự tiệc và các vấn đề cần lưu ý khác.

Khóa học diễn ra thành công tốt đẹp. Các học viên đã nắm được các kỹ năng cơ bản và chuyên nghiệp hơn khi tham gia vào các sự kiện đối ngoại của địa phương.

Một số hình ảnh của Khóa Bồi dưỡng:

Ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu khai giảng khóa học
Học viên trao đổi sôi nổi trong trong giờ học thực hành
Bà Phạm Lan Dung, Phó Giám đốc phụ trách, Học viện Ngoại giao, Giám đốc Trung tâm FOSET cùng các học viên trong buổi bế giảng khóa học  

Cùng chuyên mục