Khoá bồi dưỡng Tiền Công vụ năm 2019

11:00 05/06/2019

Triển khai Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2019 đã được Lãnh đạo Bộ phê duyệt, ngày 05/6/2019, Bộ Ngoại giao long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khoá bồi dưỡng Tiền Công vụ dành cho công chức viên chức mới tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 2019. Khóa học sẽ trang bị cho cán bộ mới vào ngành kiến thức, kỹ năng cũng như những nghiệp vụ cần thiết trước khi được phân công về làm việc tại các đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại Lễ Khai giảng Khóa Bồi dưỡng
Đồng chí Bùi Hoàng Phú, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán Bộ, Bộ Ngoại giao phát biểu tại Lễ Khai giảng Khóa Bồi dưỡng
Học viên Nguyễn Thanh Tùng thay mặt các học viên phát biểu trong Lễ Khai giảng Khóa Bồi dưỡng

Năm nay, Khóa Bồi dưỡng Tiền công vụ diễn ra trong khoảng 2 tháng từ 05/6 đến tháng 8 năm 2019 tại Học viện Ngoại giao, tập trung vào các nội dung ở 3 học phần chính: (i) Kiến thức ngành; Quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại Việt Nam; (ii) Nghiệp vụ Ngoại giao và Kỹ năng công tác đối ngoại; (iii) Kỹ năng viết và phương pháp nghiên cứu trong công tác đối ngoại.
Giảng viên giảng dạy các chuyên đề đều là những cán bộ ngoại giao giỏi về chuyên môn, giàu về kinh nghiệm từ các đơn vị trong Bộ. Ngoài ra, một số chuyên đề, Ban Tổ chức sẽ mời các nhà ngoại giao kỳ cựu, tâm huyết với nghề trực tiếp giảng và chia sẻ kinh nghiệm như: Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga,…

Ban cán sự lớp Tiền Công Vụ

Về phương pháp giảng dạy, Khóa học lấy học viên làm trung tâm, học viên cần chủ động đọc tài liệu, thực hành cũng như trao đổi với giảng viên về những vấn đề chưa rõ. Ngoài các buổi học trên lớp, BTC sẽ bố trí các buổi ngoại khóa để tăng hiệu quả, chất lượng giảng dạy cũng như tăng cường giao lưu giữa các học viên trong lớp.
Khóa học năm nay có sự tham gia của 80 học viên là công chức, viên chức mới được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 2019.

Toàn bộ các học viên chụp ảnh Lưu niệm cùng các đại biểu 

Tin, ảnh: Trung tâm FOSET - HVNG

Cùng chuyên mục