Khóa Bồi dưỡng về "Ngoại giao Liên minh Châu Âu"

14:00 17/04/2019

Từ ngày 10-12/4/2019, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Khóa Bồi dưỡng về "Ngoại giao Liên minh Châu Âu" dành cho công chức, viên chức làm công tác Hội nhập Quốc tế của các Bộ, ngành và địa phương. Khóa học được giảng dạy bởi TS. Hubert Petit, Trường Hành chính Quốc gia, Pháp,hoàn toàn bằng tiếng Anh, không thông qua phiên dịch. Đây là lần thứ hai khóa học về "Ngoại giao Liên minh Châu Âu" được tổ chức trong khuôn khổ Đề án, sau khi một Khóa học tương tự được tổ chức vào năm 2018 đã nhận được sự phản hồi rất tích cực của các học viên.

Bà Trịnh Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao phát biểu khai giảng khóa học

Tiến sỹ Hubert Petit tiếp tục là người trực tiếp giảng dạy Khóa học về "Ngoại giao Liên minh Châu Âu"

Các học viên tham dự Khóa học đã được truyền đạt những kiến thức về hoàn cảnh lịch sử ra đời cũng như cách bộ máy Liên minh Châu Âu hoạt động... Ngoài ra, các học viên còn được trực tiếp đóng vai những nhà thương thuyết, nhà ngoại giao trong những phiên đàm phán giả định của Khóa học. Qua đó, các học viên có thể hình dung được cách thức diễn ra một phiên thảo luận của Liên minh Châu Âu.

Trong khuôn khổ khóa học, các học viên cũng được tham dự tọa đàm về Liên minh Châu Âu với ông Juan Zaratiegui Biurrun, đại diện phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Ông Juan Zaratiegui Biurrun cùng Tiến Sỹ Hubert Petit giải đáp các câu hỏi của học viên Khóa học

Kết thúc Khóa học, sau khi tham dự bài kiểm tra, đã có hơn 20 học viên đủ tiêu chuẩn và được trao chứng chỉ hoàn thành Khóa học.

Toàn cảnh buổi Bế giảng Khóa học

Tin, ảnh: Trung tâm FOSET - HVNG