Khóa bồi dưỡng Cộng đồng ASEAN và vai trò Chủ tịch của Việt Nam trong năm 2020” dành cho CCVC các Bộ, ngành

14:00 21/05/2020

Triển khai Đề án “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế” từ ngày 13-14/5/2020, Học viện Ngoại giao đã tổ chức khóa bồi dưỡng “Cộng đồng ASEAN và vai trò Chủ tịch của Việt Nam trong năm 2020” dành cho công chức, viên chức các Bộ, ngành. Đây là khóa học đầu tiên trong khuôn khổ Đề án được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Khóa học đã thu hút 150 học viên là CCVC làm công tác hội nhập quốc tế của các Bộ, ngành tham gia.

Khóa học tập trung vào các nội dung quan trọng, thiết thực, liên quan trực tiếp đến năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam như: (i) Tiến trình hình thành và phát triển của Cộng đồng ASEAN; (ii) 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN; (iii) Chính sách và quan hệ của ASEAN với các đối tác chính; (iv) Vai trò của ASEAN trong các vấn đề khu vực; (v) Vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam trong năm 2020.

Giảng viên của khóa học là những nhà ngoại giao, học giả chuyên sâu về ASEAN và giàu kinh nghiệm thực tiễn, đã áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, khoa học giúp học viên tiếp cận và dễ tiếp thu nội dung bài học. Trong suốt 2 ngày diễn ra, khóa học đã phát huy sự chủ động, tích cực trao đổi của học viên, tăng cường tương tác giữa học viên và giảng viên. Khóa học đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía học viên về thành công và hiệu quả của khóa học đối với công việc của các học viên.

Cùng chuyên mục