Khóa Bồi dưỡng "Kỹ năng thu hút đầu tư nước ngoài" dành cho CCVC làm công tác HNQT của các tỉnh, thành phố trực thuộc TW

15:00 18/04/2019

Trong 2 ngày 17-18/4/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Khóa Bồi dưỡng "Kỹ năng thu hút đầu tư nước ngoài" dành cho công chức, viên chức các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương nhằm triển khai Đề án “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho CCVC làm công tác Hội nhập quốc tế".

Tham dự Khai giảng khóa học, về phía Ban Tổ chức có đại diện là ThS. Trịnh Thị Thu Huyền, Phó Vụ Trưởng, Phó Giám Đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học Viện Ngoại giao. Về phía giảng viên tham gia giảng dạy có Đại sứ Trần Trọng Toàn, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc và Malaysia cùng với đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư.

Đại sứ Trần Trọng Toàn, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc và Malaysia
Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư

Nội dung Khóa học tập trung về các Kỹ năng thu hút đầu tư nước ngoài tại các địa phương. Ngoài các kiến thức về bối cảnh quốc tế, về chính sách của Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài, học viên tham gia khóa học đã được những giảng viên có nhiều kinh nghiệm truyền đạt, bổ trợ những kỹ năng nhằm thu hút đầu tư nước ngoài ở các địa phương như xây dựng mạng lưới, quảng bá thương hiệu địa phương và kỹ năng tổ chức hội nghị, hội thảo về xúc tiến đầu tư.

Các học viên Khóa học chụp ảnh cùng Đại diện Ban Tổ chức và giảng viên

Kết thúc khóa học, hơn 60 học viên đủ điều kiện đã được trao chứng chỉ hoàn thành Khóa học.

Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho CCVC làm công tác Hội nhập quốc tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2007/QĐ-TTg ngày 16/11/2015 nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức làm công tác Hội nhập quốc tế của cả nước. Trong đó, Bộ Ngoại giao được giao chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng và triển khai tổ chức các khóa bồi dưỡng giảng viên, các khoái bồi dưỡng kiến thức thuộc lĩnh vực chính trị quốc tế, chính sách đối ngoại Việt Nam và các khóa bồi dưỡng về kỹ năng phục vụ hội nhập quốc tế.

Tin, ảnh: Trung tâm FOSET - HVNG