Khoa Kinh tế Quốc tế có bài đăng trên tạp chí ISEAS Perspective của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS), Singapore

Cuối tháng 1/2020 vừa qua, sau 3 tháng gửi bài và nhiều lần góp ý chỉnh sửa (peer review), bài viết “Vietnam’s booming E-commerce Market” phân tích và đánh giá về thị trường thương mại điện tử Việt Nam của tác giả Đặng Hoàng Linh, Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao đã được đăng trên tạp chí ISEAS Perspective, một Tạp chí uy tín do Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) tại Singapore xuất bản.

Tóm tắt:

  • Nền kinh tế số Việt Nam đã có sự phát triển vượt trội cả về quy mô và tốc độ tăng trưởng.
  • Năm 2018-2019 là giai đoạn chứng kiến sự nổi lên của các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam tại sân chơi khu vực cũng như sự đầu tư mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này.
  • Hình thức thanh toán được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng phổ biến nhất vẫn là giao hàng thu tiền (COD). Quần áo và giày dép là những giao dịch mua hàng trực tuyến phổ biến nhất, tiếp đến là đồ điện tử và tủ lạnh, sau đó là các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé.
  • Cùng với sự phát triển của ngành thương mại điện tử, lĩnh vực logistics và dịch vụ giao nhận đã có sự tăng trưởng vượt bậc và cạnh tranh khốc liệt.
  • Mặc dù có những điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, vẫn còn những rào cản chưa được khắc phục – đó là những vấn đề về cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật số, khuôn khổ pháp lý; sự thiếu niềm tin của người tiêu dùng; và những hạn chế trong hoạt động của chính doanh nghiệp.

Để xem nội dung bài viết, bấm vào link: https://www.iseas.edu.sg/images/pdf/ISEAS_Perspective_2020_4.pdf

Bài viết đã được một số báo chí khu vực và trong nước như Thời báo bưu điện Hoa Nam buổi sáng (South China Morning Post (https://www.scmp.com/week-asia/opinion/article/3048038/vietnams-e-commerce-sector-booming-why-do-consumers-prefer-amazon), Đài tiếng nói Việt Nam (https://english.vov.vn/Print.aspx?id=409357) Vietnamnet (https://vietnamnet.vn/en/business/singaporean-outlet-names-vietnam-fastest-growing-digital-economy-612172.html) Eurasia Review (https://www.eurasiareview.com/30012020-vietnams-booming-e-commerce-market-analysis/), trích dẫn và đăng lại bản tóm tắt.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC