Khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức FOIE Connection

12:43 19/12/2018

Ngày 15/12/2018, Khoa KTQT đã tổ chức cuộc gặp mặt giữa một số cựu sinh viên của khoa với sinh viên các khóa 42, 43, 44.

Mục đích cuộc gặp mặt là giúp cho những sinh viên đang học tập tại Học viện có thêm thông tin về định hướng nghề nghiệp, có thêm kinh nghiệm khi tham gia tuyển dụng, cũng như làm việc trong môi trường cạnh tranh phức tạp sau khi tốt nghiệp.

Các vị khách tham gia cuộc gặp mặt có anh Trần Viết Sử (K21), hiện nay là Phó giám đốc Ban QLDA, Nhà Điều hành Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; anh Đỗ Hùng Việt (K23) - Phó Vụ trưởng, Vụ các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam; anh Hán Văn Đại (K37) - Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám Đốc Công ty cổ phần Vinatake; anh Nguyễn Thế Thành (K36) - Đồng sáng lập/Giám đốc sáng tạo của thương hiệu SLIDE FACTORY; chị Nguyễn Ngọc Linh (K36) - Nhà báo, phóng viên, biên tập viên tại Kênh Thời sự - Chính trị - Tổng hợp VTC1, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), từng là nhà phân tích thị trường tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.

Các vị khách tham gia cuộc gặp mặt

Sau khi nghe các vị khách giới thiệu những thông tin cơ bản về quá trình học tập, làm việc, đã có nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên

Quang cảnh cuộc gặp gỡ

Trả lời các câu câu hỏi, các diễn giả đã khẳng định rằng, khi còn là sinh viên, các bạn trẻ cần tập trung học tập nghiêm túc, phấn đấu hết mình. Các hoạt động ngoại khóa cũng có tác dụng rất tốt với sinh viên, nhưng cần phân bổ thời gian, công sức cho thỏa đáng. Các diễn giả cũng đã giới thiệu cho sinh viên một số kinh nghiệm quí báu khi khởi nghiệp…

Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả

Kết thúc buổi giao lưu, PGS,TS. Nguyễn Văn Lịch, Trưởng khoa KTQT đã cảm ơn các vị khách, các sinh viên đã nhiệt tình tham gia hoạt động này và hy vọng trong tương lai, khoa sẽ tiếp tục được hợp tác với nhiều cựu sinh viên hơn nữa.

PGS,TS. Nguyễn Văn Lịch, Trưởng khoa KTQT trao quà kỷ niệm và cảm ơn các vị khách

Chụp ảnh lưu niệm giữa diễn giả-sinh viên