Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Hán ngữ 2023”

23:23 20/03/2023

Sáng ngày 18/3/2023, Khoa Tiếng Trung Quốc và CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao đã phối hợp tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2023”. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh để sinh viên giao lưu, thử sức, thể hiện và trau dồi tài năng, là bước đệm để sinh viên chuẩn bị tham gia các cuộc thi tiếng Trung tổ chức trong và ngoài Học viện.

Sau một thời gian mở đơn, vòng Sơ khảo cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên toàn Học viện, tại đây Ban tổ chức đã chọn ra TOP 07 thí sinh xuất sắc nhất để cùng so tài trong vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2023”. Ban giám khảo cuộc thi có cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc, cô Nguyễn Tuyết Thanh - Giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc và cô Nguyễn Thùy Dương - Giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc. 

Tại vòng Chung khảo, các thí sinh đã trải qua hai vòng thi: Tài năng và Trả lời câu hỏi. Trong phần thi Tài năng, các thí sinh đã đem đến những tiết mục vô cùng đặc sắc, bao gồm: hát, ngâm thơ, võ thuật… Phát biểu đánh giá sau khi kết thúc vòng đầu tiên, Phó Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc - cô Trần Ngọc Ninh cho biết: “Phần thi tài năng của các bạn thí sinh đã mang lại cho Ban giám khảo nhiều cảm xúc từ ngạc nhiên đến xúc động, mỗi người đã tỏa sáng theo cách riêng và chiến thắng chính mình khi tự thử thách bản thân trong cuộc thi.” 

Cô Trần Ngọc Ninh phát biểu tại chương trình

Đến vòng thi Trả lời câu hỏi, các thí sinh lần lượt tiến hành bốc thăm và bày tỏ quan điểm về những chủ đề mà Ban tổ chức đặt ra. “Dù một số câu hỏi có phần hóc búa nhưng dựa trên tư duy logic, phát âm và khả năng phản xạ nhanh chóng, các bạn đã hoàn thành tốt phần thi của mình” - cô Nguyễn Tuyết Thanh đưa ra nhận xét.

Cô Nguyễn Tuyết Thanh - Một trong các giám khảo của cuộc thi

Kết thúc hai vòng thi, với phần thể hiện nổi trội của mình, bạn Nguyễn Thanh Hương (QHQT48C4) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì thuộc về bạn Phạm Nhật Linh Chi (CATBD49C4); Giải Ba thuộc về Đặng Nghĩa Hòa (QHQT48A4) và Vũ Thị Hải Yến (QHQT48C4); Giải Khuyến Khích thuộc về các thí sinh: Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (LTMQT49C4), Phạm Hữu Nhật Linh (TTQT49C4) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (QHQT48C4).

TOP 07 thí sinh chụp ảnh cùng Ban giám khảo cuộc thi

Vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2023” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã đem đến cơ hội giúp các bạn sinh viên của Học viện Ngoại giao thể hiện tài năng và trình độ tiếng Trung của bản thân, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên trong những năm tiếp theo. 

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Tác giả: Tăng Yến Nhi - TTQT49B1

Cùng chuyên mục