Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức thành công Đêm chung kết Hán Ngữ Idol 2023

11:11 28/04/2023

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao, ngày 21/04, Khoa Tiếng Trung Quốc cùng CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công Đêm chung kết Hán Ngữ Idol 2023.

Với chủ đề “ƯỚC MƠ NIÊN THIẾU” và khẩu hiệu “Dám ước mơ, dám theo đuổi”, cuộc thi “Hán ngữ Idol 2023” gửi gắm tinh thần hăng hái và ý chí kiên cường của thanh niên trong quá trình chinh phục ước mơ và hoài bão; từ đó tiếp thêm động lực cho các bạn tự tin theo đuổi khát vọng của bản thân. Cuộc thi có tất cả ba vòng: Vòng đơn (Ôm ấp giấc mộng), vòng casting (Dũng cảm tiến bước), và vòng chung kết (Sải cánh vươn xa). 

Vòng chung kết Hán ngữ Idol năm nay vinh dự có sự góp mặt của cô Đỗ Tư Hiền - Tập sự Phó Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Quản trị Tài vụ, Học viện Ngoại giao, thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Quyền Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc cùng các giảng viên trong Khoa. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham dự và cổ vũ nồng nhiệt đến từ hơn 300 bạn sinh viên trong và ngoài Học viện. 

Vòng chung kết Hán ngữ Idol 2023 thu hút rất nhiều sự quan tâm
của các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện

Vòng chung kết Hán Ngữ Idol 2023 có sự góp mặt của bảy đội thi vô cùng xuất sắc bao gồm: Đội 欢乐小家, đội 勇敢的姑娘, đội 玛卡巴卡, đội 纯净的雪花, đội 041, đội H2D và đội 青春有你. Tại đây, các đội thi phải trải qua hai phần thi: Phần khởi động với tên gọi “Ngược dòng thanh xuân” và phần trình diễn tài năng “Tự tin tỏa sáng”. Đặc biệt, dựa trên kết quả bình chọn online, đội H2D đã giành được quyền tiến thẳng vào vòng Trình diễn tài năng khi trở thành đội thi được yêu thích nhất. 

Đội H2D giành giải Đội thi được yêu thích nhất

Ở vòng khởi động “Ngược dòng thanh xuân”, sáu đội thi và cả khán phòng được bao trùm trong bầu không khí hết sức sôi nổi và tràn ngập những ký ức tươi đẹp, hồn nhiên của thời niên thiếu. 

 
 

Hình ảnh sáu đội thi ở phần thi khởi động "Ngược dòng thanh xuân"

Tiếp nối không khí hào hứng của phần thi đầu tiên, các đội thi lần lượt mang tới những tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu trong phần thi trình diễn tài năng “Tự tin tỏa sáng”. 

Đội 041 đã mở màn vòng thi Trình diễn tài năng
với tiết mục hát 飞鸟和蝉 - Phi điểu và ve sầu đầy cảm xúc

Tiết mục múa “追求梦想” - Theo đuổi ước mơ đến từ đội 勇敢的姑娘

Đội 欢乐小家 với tiết mục sâu lắng 风筝的回忆 - Hồi ức về cánh diều

Đội 玛卡巴卡 với phần thi hát và diễn kịch “明天你好” - Xin chào ngày mai

Đội thi H2D với tiết mục kết hợp hát và múa 一路生花 - Nhất lộ sinh hoa

Đội 纯净的雪花 với tiết mục hát và diễn kịch
青春的故事 - Câu chuyện thanh xuân

Khép lại vòng thi tài năng là tiết mục hát
一路生花 - Nhất lộ sinh hoa đến từ đội 青春有你 

Tất cả các đội thi đều đem đến những phút giây đầy cảm xúc qua các phần trình diễn tài năng đặc sắc và ý nghĩa. Kết quả chung cuộc, đội 欢乐小家 đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi, giải Nhì thuộc về đội H2D, giải Ba thuộc về đội 勇敢的姑娘 và giải Khuyến khích thuộc về đội 041. 

Đội thi 欢乐小家 giành giải Nhất với phần thể hiện vô cùng xuất sắc

Đội H2D giành giải Nhì chung cuộc và giải thi Đội thi được yêu thích nhất

Đội 勇敢的姑娘 với tiết mục được đầu tư chỉn chu, đầy tâm huyết

Giải Khuyến khích thuộc về những giọng ca ngọt ngào của đội thi 041

Cuộc thi Hán Ngữ Idol 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng chương trình năm nay đã truyền được ngọn lửa nhiệt huyết tới các bạn sinh viên. Chúc các bạn luôn tự tin, kiên cường trên hành trình theo đuổi những khát vọng của bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh khác của chương trình:

Cùng chuyên mục