Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa và Vòng chung kết “Đêm hội Hán ngữ 2023”

09:11 06/12/2023

Ngày 2 tháng 12, Khoa Tiếng Trung Quốc cùng CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao” và Vòng chung kết cuộc thi “Đêm hội Hán ngữ 2023” trong không khí hân hoan, phấn khởi và ấm áp tình cảm.

Ngày 2 tháng 12, Khoa Tiếng Trung Quốc cùng CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao” và Vòng chung kết cuộc thi “Đêm hội Hán ngữ 2023” trong không khí hân hoan, phấn khởi và ấm áp tình cảm. Đây không chỉ là cơ hội để các thế hệ thầy và trò Khoa Tiếng Trung Quốc cùng hồi tưởng những phút giây đáng nhớ trong suốt 25 năm vừa qua, mà còn để tổng kết và biểu dương những thành quả mà Khoa Tiếng Trung Quốc gặt hái được kể từ khi thành lập cho đến nay. Cũng nhân dịp này,  Khoa Tiếng Trung Quốc đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Đêm hội Hán ngữ 2023” nhằm mục đích tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên Học viện Ngoại giao cùng giao lưu và thể hiện khả năng tiếng Trung, qua đó tiếp thêm cho các bạn sinh viên năng lượng tích cực và ngọn lửa nhiệt huyết đối với việc học tập ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao

Tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Khoa Tiếng Trung Quốc vinh dự được đón tiếp Ban lãnh đạo Học viện Ngoại giao, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm của Học viện và các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc. Mở đầu chương trình, các vị khách quý cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên có dịp nhìn lại những kỷ niệm đáng nhớ của Khoa Tiếng Trung Quốc thông qua những thước phim hồi tưởng lại chặng đường 25 năm hình thành và phát triển của Khoa.

Tại buổi lễ, thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc đã thay mặt các cán bộ, giảng viên của Khoa phát biểu tổng kết những thành tựu mà Khoa đã đạt được trong suốt 25 năm qua, đồng thời khẳng định đó là minh chứng cho thấy nỗ lực và tâm huyết của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa. Kết thúc bài phát biểu, thầy Phan Vũ Tuấn Anh cũng bày tỏ hy vọng Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh để tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đại diện các thế hệ sinh viên đã và đang theo học tiếng Trung tại Học viện Ngoại giao, anh Trịnh Quốc Việt - sinh viên khóa 34 Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao, đã bày tỏ niềm vinh dự khi được trở về chung vui cùng thầy trò Khoa Tiếng Trung Quốc, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và gửi lời chúc đến Khoa Tiếng Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa.

Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đại diện cựu sinh viên phát biểu chúc mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa

Sau những phút giây giao lưu, chia sẻ đầy cảm xúc, buổi lễ kết thúc với phần chụp ảnh lưu niệm của tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao cùng Ban lãnh đạo Học viện, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm của Học viện và các thế hệ sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc.

Cán bộ, giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc chụp ảnh cùng các khách mời

Tiếp nối chương trình, Vòng chung kết cuộc thi “Đêm hội Hán ngữ 2023” với chủ đề “Yêu thương bản thân, sống đời rực rỡ” đã diễn ra với những phần thi đặc sắc và hấp dẫn của bốn đội thi xuất sắc vượt qua Vòng sơ khảo, bao gồm: đội thi “Mùa đông dễ thương”, đội thi “Muội muội đạp gió rẽ sóng”, đội thi “Những cô nàng dũng cảm” và đội thi “Ánh dương”.

Qua hai phần thi “Sân khấu tài năng” và “Thi tài hùng biện”, các đội thi đã đem đến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn, được dàn dựng công phu và đầu tư kỹ lưỡng, qua đó thể hiện được khả năng tiếng Trung lưu loát, hùng biện thuyết phục. Dựa trên kết quả bình chọn của khán giả tại hội trường và kết quả từ Ban giám khảo, đội thi “Ánh dương” đã giành được giải Nhất chung cuộc, giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về đội “Mùa đông dễ thương” và đội “Những cô nàng dũng cảm”, đội “Muội muội đạp gió rẽ sóng” đem về giải “Đội thi được yêu thích nhất” và Khuyến khích chung cuộc.

Ban giám khảo cuộc thi “Đêm hội Hán ngữ 2023” chụp ảnh cùng bốn đội thi 

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao và Vòng chung kết cuộc thi Đêm hội Hán ngữ 2023 đã kết thúc tốt đẹp. Hy vọng rằng Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Học viện.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

 
 
 
 

Video giới thiệu chặng đường 25 năm hình thành và phát triển của Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao: tại đây./.

Cùng chuyên mục