Khởi động cuộc thi Tranh biện Học viện Ngoại giao 2016

00:47 04/03/2016

Sáng ngày 27/2/2016, tại Học viện Ngoại giao, Khoa tiếng Anh đã tổ chức buổi tập huấn về Chiến lược Tranh biện cho các bạn sinh viên hệ đào tạo Chất lượng cao các khóa 40, 41 và 42 nhằm chuẩn bị cho Cuộc thi Tranh biện tại Học viện Ngoại giao 2016 (DAV Debate Tournament 2016).

Ngoài sự tham gia góp mặt của giảng viên Khoa tiếng Anh, bà Phạm Quỳnh Chi, huấn luyện viên tranh biện và ông Nguyễn Quang Minh, Cựu phó chủ tịch cộng đồng tranh biện Curtin Sarawak đã chia sẻ nhiều lý giải, cách tiếp cận vấn đề hấp dẫn giúp sinh viên tìm được giá trị của tranh biện và học hỏi những bài học kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho cuộc thi.

image001

Cuộc thi Tranh biện HVNG 2016

Vòng chung kết Cuộc thi tranh biện sẽ diễn ra vào ngày 01 tháng 04 năm 2016 tại phòng Khánh tiết, Học viện Ngoại giao. Cuộc thi hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi tri thức năng động, mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị và mới mẻ cho các bạn sinh viên.

image002

Buổi tập huấn Tranh biện tại Học viện Ngoại giao 27/2/2016

Cuộc thi tranh biện lần đầu tiên được Khoa tiếng Anh Học viện Ngoại giao tổ chức cho sinh viên hệ Chất lượng cao khóa 42 tại Học viện Ngoại giao. Cuộc thi khuyến khích các bạn sinh viên thể hiện quan điểm, tranh luận về chủ đề mà các bạn quan tâm. Thông qua đó, những ý tưởng mới được đưa ra nhằm giải quyết những vấn đề từ cơ bản đến phức tạp trong cuộc sống cũng như học tập. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên tiếp cận với mô hình tranh biện khoa học, phát triển khả năng tư duy, khả năng phản biện và xây dựng góc nhìn đa chiều đối với mọi vấn đề.

Lê Khánh

Cùng chuyên mục