Khối Pháp ngữ HVNG tiếp Đại diện Văn phòng khu vực Châu Á-TBD của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ OIF

Ngày 14/7/2020, Học viện Ngoại giao hân hạnh đón tiếp Đại diện Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) , ông Chékou Oussouman cùng với các đại diện của Văn phòng đến thăm và làm việc.

Nhóm chuyên trách Pháp ngữ Học viện Ngoại giao, đại diện cho Học viện, đã đón tiếp và có cuộc thảo luận với ông Chékou Oussouman cùng các đại diện, về tình hình hợp tác trong Pháp ngữ giữa Học viện Ngoại giao và các đối tác Pháp ngữ, trong đó có OIF. Đoàn đại diện OIF đánh giá cao những thành công trong đào tạo cũng như nghiên cứu trong khuôn khổ Hợp tác Pháp ngữ của Học viện, như nâng cao chất lượng tuyển sinh và chất lượng đào tạo, triển khai các dự án Pháp ngữ quốc tế, các thành công trong chương trình Thạc sĩ liên kết Pháp ngữ. Phía Học viện Ngoại giao cũng cho biết, từ năm học tới, Học viện sẽ tuyển bổ sung, tăng cường chỉ tiêu số sinh viên Pháp ngữ; dự án tổ chức lớp CLC Pháp ngữ; phát triển các dự án hợp tác quốc tế trong không gian Pháp ngữ.

Về phía OIF, ông Chékou Oussouman nhấn mạnh Học viện Ngoại giao là đối tác truyền thống và triển vọng của OIF; đồng thời là cơ sở đào tạo uy tín cho nguồn nhân lực chất lượng cao của Cộng đồng Pháp ngữ. Cuộc nói chuyện đã diễn ra với tinh thần cởi mở và nhận được những đóng góp xây dựng của cả hai bên về triển vọng cũng như thách thức trong quan hệ hợp tác sắp tới.

Kết thúc buổi gặp mặt, ông Chékou Oussouman đã bày tỏ sự vui mừng về kết quả buổi gặp mặt và đánh giá cao quan hệ hợp tác hai bên giữa Học viện Ngoại giao và OIF trong hợp tác Pháp ngữ.

(Minh Anh)

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC