Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ ngoại giao, Học viện Ngoại giao

12:00 09/11/2018

Sáng 7/11, tại Học viện Ngoại giao, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến dự sự kiện có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan; Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng; Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Vũ Tùng, Lãnh đạo FOSET các thời kỳ và đông đảo khách mời là các Đại sứ, cựu Đại sứ, đại diện các Bộ, ngành, địa phương và các Lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao...

Trong không khí thân tình và ấm áp, Tiến sĩ Phạm Lan Dung trân trọng cảm ơn sự hiện diện của các vị khách quý đã đến dự buổi lễ và gửi lời tri ân sâu sắc tới Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, thế hệ lãnh đạo FOSET các thời kỳ, giảng viên, cố vấn cao cấp đã, đang đồng hành cùng Trung tâm trong suốt chặng đường 10 năm qua. Tổng kết tình hình công tác của Trung tâm thời gian qua, bà cho biết, các khóa học đã không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. FOSET đã tổ chức đào tạo, năng cao kiến thực nghiệp vụ cho trên 2000 cán bộ các bộ ngành và phủ sóng trên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Trung tâm đặt mục tiêu trong những năm tới sẽ đào tạo đi vào chiều sâu và hiệu quả, phẩn đấu đạt mục tiêu tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ cao cấp hơn, cán bộ cấp vụ, cấp thứ trưởng, cấp lãnh đạo các tỉnh thành và đặc biệt là cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Tiến sĩ Phạm Lan Dung - Phó Giám đốc HVNG kiêm Giám đốc Trung tâm FOSET phát biểu tri ân tại sự kiện

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan bày tỏ sự xúc động và tự hào trước sự lớn mạnh và tâm huyết của tập thệ cán bộ FOSET trong thời gian qua. Trong vai trò là cố vấn, giảng viên cao cấp, Nguyên Phó Thủ tướng là người đồng hành, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và những thành tựu khó khăn của FOSET hơn ai hết. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng cán bộ và gửi gắm nhiều kỳ vọng cho Trung tâm trong 10 năm tiếp theo, đồng thời mong muốn ngày càng nhiều các nhà ngoại giao kỳ cựu của Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục tâm huyết và đóng góp vào công tác bồi dưỡng cán bộ đối ngoại của Bộ Ngoại giao cũng như của các Bộ, ngành, địa phương, góp phần đưa đất nước hội nhập phát triển.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chúc mừng FOSET 10 năm thành lập và gợi ý hướng đi trong thời gian tới

Đại diện cho các địa phương, Ông Phạm Thế Vinh, Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Cần Thơ chúc mừng Trung tâm vì những thành tựu vượt bậc và cảm ơn về những đóng góp, hỗ trợ cho công tác phát triển nguồn nhân lực làm công tác đối ngoại của địa phương, đồng thời mong muốn thời gian tới sẽ được Trung tâm cũng như Bộ Ngoại giao quan tâm hỗ trợ hơn nữa cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng đã có bằng khen cho Tập thể Trung tâm vì đã có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ công tác đào tạo công chức viên chức làm công tác đối ngoại trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh đã công bố quyết định và trao bằng khen cho Trung tâm tại buổi lễ.

Đ/c Phạm Thế Vinh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm
Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Yên trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho Tập thể Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao vì đã có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ công tác đào tạo công chức viên chức làm công tác đối ngoại trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Ôn lại kỷ niệm những ngày đầu mới thành lập Trung tâm và chặng đường 10 năm phát triển vừa qua, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Giám đốc Trung tâm giai đoạn 2011-2014 khăng định chặng đường phát triển của FOSET là chặng đường của kỷ niệm, nỗ lực và đoàn kết đạt tới các mục tiêu.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Giám đốc Trung tâm FOSET giai đoạn 2011-2014 chia sẻ cảm xúc tại Lễ Kỷ niệm

Thay mặt cho Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước chặng đường phát triển vượt bậc của FOSET trong suốt 10 năm phát triển. Theo Thứ trưởng, FOSET đã và đang đóng góp lớn vào công tác bồi dưỡng cán bộ đối ngoại nói chung và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Bộ Ngoại giao nói riêng. Thứ trưởng nhấn mạnh Lãnh đạo Bộ sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của Trung tâm.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu chúc mừng FOSET và chỉ đạo hướng đi trong thời gian tới

Phát biểu kết thúc Lễ kỷ niệm, PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng, đại diện cho Học viện Ngoại giao, đơn vị chủ quản của Trung tâm FOSET nhiệt liệt chúc mừng Trung tâm, cho biết Ban Lãnh đạo Học viện sẽ hỗ trợ Trung tâm ở mức cao nhất để hoàn thành những nhiệm vụ mà Bộ giao.

PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu cảm ơn các vị đại biểu khách quý đã đến tham dự và chúc mừng Trung tâm 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ Lãnh đạo Trung tâm qua từng thời kỳ

---
Từ trái qua: đ/c Nguyễn Mạnh Cường (Giám đốc Trung tâm giai đoạn 2011-2014); đ/c Nguyễn Quốc Dũng (Thứ trưởng Bộ Ngoại giao); đ/c Phạm Lan Dung (Giám đốc Trung tâm giai đoạn 2015 - nay); đ/c Phạm Thanh Dũng (Giám đốc Trung tâm giai đoạn 2008-2010); PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng (Giám đốc Học viện Ngoại giao)

Tập thể Trung tâm FOSET chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm

Khép lại thành công tốt đẹp, buổi lễ đã để lại nhiều dấu ấn cho các khách mời tham dự cũng như nhiều kỳ vọng về sự phát triển của Trung tâm trong thời gian sắp tới. Với khẩu hiểu Unlock The World, Lãnh đạo FOSET khẳng định đã, đang và luôn luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, đoàn kết, phấn đấu đưa trung tâm gặt hái nhiều thành tựu trong chặng đường phát triển phía trước./.

Cùng chuyên mục