Kỳ thi tuyển sinh Đại học khối D – năm 2010

Vừa qua, kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đã diễn ra hết sức tốt đẹp tại 2 Hội đồng thi: Hội đồng thi tại Học viện Ngoại giao (số 69, phố Chùa Láng) và Hội đồng thi tại trường THPT Trưng Vương (số 26, Hàng Bài). Lượng thí sinh đăng ký dự thi hai khối D1, D3 là hơn 1700 hồ sơ, số lượng thí sinh đến dự thi của cả hai khối là hơn 1000 em. Học viện tuyển sinh đầu vào khối D1, D3 với các ngành sau: Ngành đào tạo cử nhân quan hệ quốc tế (D1,D3), Ngành đào tạo cử nhân Luật quốc tế (D1,D3), Ngành đào tạo cử nhân Tiếng Anh (D1), Ngành đào tạo cử nhân Tiếng Pháp (D3), Ngành cử nhân truyền thông và văn hóa đối ngoại (D1).

Khoi D 2010

Các thí sinh khối D1, D3 dự thi các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Thời gian làm bài của hai môn Toán, Văn là 180 phút, hình thức thi tự luận. Môn thi còn lại là Ngoại ngữ (90 phút) có hình thức thi trắc nghiệm.

Nhận xét về đề thi năm nay, các thí sinh cho biết: nhìn chung kiến thức đề Văn khối D năm nay đa phần nằm trong chương trình lớp 12. Mức độ ra đề cũng không quá khó. Đề tài nghị luận xã hội không xa lạ với học sinh nhưng nhiều thí sinh không chắc chắn là mình làm tốt, bởi vì đề tài này tuy hay nhưng không dễ tìm dẫn chứng, lý lẽ độc đáo sát với chủ đề. Câu 1 và câu 2 không khó đối với các thí sinh. Câu 3b khó hơn vì nằm trong chương trình 11 và đề cũng yêu cầu thí sinh cảm nhận cùng lúc 2 tác phẩm. Do đó, thay vì làm câu 3b, các thí sinh thường lựa chọn câu 3a vì đây là thể loại dễ làm hơn, lại nằm gọn trong chương trình lớp 12.

Đối với môn Toán, các thí sinh cho biết: đề thi Toán ở mức độ phù hợp, chỉ cần học lực khá, cẩn trọng làm bài là có thể đạt được điểm khá. Ngoại ngữ là môn thi cuối cùng và được các thí sinh nhận định là: đề bài môn Tiếng Anh chỉ hơi dài, không quá khó. Trong môn Tiếng Anh, phần lớn các thí sinh có thể đạt được 7-8 điểm. Đối với môn Tiếng Pháp, các thí sinh nhận xét: mức độ đề thi không có sự khác biệt nào lớn so với năm ngoái và các em hoàn toàn tự tin về bài làm của mình.

Trong kỳ thi năm nay, Học viện đã tạo các điều kiện tốt nhất về trang thiết bị cơ sở vật chất, giúp các em có một tâm lý thoải mái nhất để làm bài đạt hiệu quả cao. Tiếp nối sự thành công của kỳ thi tuyển sinh khối A, kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2010 (khối D) tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra hết sức tốt đẹp, các thí sinh làm bài thi nghiêm túc và không có bất cứ trường hợp vi phạm nào xảy ra.

Kết quả thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2010 sẽ được công bố vào cuối tháng 07/2010 trên trang thông tin chính thức của Học Viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC