Kỷ yếu 10 năm thành lập Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao

10:00 20/12/2019

THƯ NGỎ CỦA VIỆN TRƯỞNG
Các đồng nghiệp thân mến,
Thay mặt Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, tôi xin gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến các đồng nghiệp đã đồng hành cùng Viện trên chặng đường 10 năm qua (2008-2018).
Cuốn Kỷ yếu này được biên soạn nhằm mục đích “ôn cố, tri tân”, tôn vinh truyền thống, suy niệm hiện tại và hướng tới tương lai. Đây là dịp để nhớ tới các thế hệ tiền bối, những người làm công tác nghiên cứu ở các đơn vị tiền thân của Viện Nghiên cứu Chiến lược và xây dựng nên truyền thống
nghiên cứu về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại. Đây là cơ hội để tri ân các thế hệ lãnh đạo của Bộ Ngoại giao, đặc biệt là Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Phạm Gia Khiêm, người đã quyết tâm vượt mọi thách thức để thành lập Viện, và Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Phạm Bình Minh, người luôn dành sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho sự trưởng thành của Viện. Đây cũng là dấu mốc để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ lãnh đạo Viện, từ đồng chí Đặng Đình Quý, người Viện trưởng đầu tiên đã xây dựng và đặt nền móng, đến các đồng chí Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Vũ Tùng. 10 năm phát triển của Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao cũng là thành quả của tất cả các cán bộ và nhân viên đã và đang công tác tại Viện, những người đã nỗ lực để hoàn thành hơn 50 đề tài nghiên cứu các loại, tổ chức và tham gia hàng trăm các cuộc hội thảo trong nước và quốc tế, và giảng dạy hàng chục các môn học khác nhau.
Chúng ta cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cố vấn của Viện, các bạn bè, đối tác Việt Nam và quốc tế, đã đồng hành, hợp tác và hỗ trợ cho các hoạt động của Viện trên chặng đường 10 năm qua.
Với cuốn Kỷ yếu này, chúng ta sẻ chia những hình ảnh thân thuộc, những đánh giá rất đáng trân trọng và những cảm nghĩ sâu sắc về Viện-của-chúng-ta.

Lê Hải Bình

Xem thêm kỷ yếu tại đây