Lãnh đạo Học viện Ngoại giao gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

21:57 25/01/2024

Chiều 24/1/2024, hòa chung không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền Giáp Thìn, Học viện Ngoại giao đã tổ chức buổi gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí. Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm thể hiện sự tri ân sâu sắc của đội ngũ cán bộ viên chức, nhân viên Học viện đến các cán bộ đã nghỉ hưu - những người đã từng là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ viên chức và người lao động - đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Học viện trong những năm qua.

QGĐ. Phạm Lan Dung trao quà đầu Xuân cho CLB Hưu trí HVNG. (ảnh: Thanh Huyền)

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, các đồng chí trong Ban Giám đốc, thành viên Câu lạc bộ Hưu trí và đại diện các đơn vị trong Học viện.

QGĐ. Học viện bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước và mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp cho Học viện. (ảnh: Thanh Huyền)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, QGĐ. Phạm Lan Dung một lần nữa ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước vào sự phát triển chung của Học viện và mong muốn các đồng chí cán bộ hưu trí tiếp tục đồng hành, ủng hộ và đóng góp tích cực hơn nữa để Học viện hoàn thành sứ mệnh mà Đảng và Nhà nước giao phó. QGĐ. đã thông tin tới các cán bộ hưu trí những kết quả nổi bật của Học viện Ngoại giao trong năm 2023. Bước sang năm thứ 3 chuyển sang cơ chế tự chủ, Học viện đã có những bước phát triển đáng tự hào. Học viện xuất bản hơn 20 đầu sách và giáo trình, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Về công tác nghiên cứu, Học viện vẫn được đánh giá là một trong những cơ quan nghiên cứu uy tín chất lượng hàng đầu về quan hệ quốc tế. Trong năm qua, Học viện đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế nổi bật được bạn bè trong và ngoài nước đánh giá cao, tiêu biểu là Hội nghị Quốc tế về Biển Đông lần thứ 15, chuỗi Đối thoại biển (Ocean Dialogues); Hội thảo về tiểu vùng sông Mekong; chuỗi Đối thoại về Trung Quốc (China Talks) – được rất nhiều học giả quốc tế và cả học giả Trung Quốc quan tâm và tham dự. Đặc biệt trong năm 2024, Học viện dự kiến tổ chức Asian Future Forum với mục tiêu trở thành diễn đàn chính sách của các lãnh đạo cấp cao, chuyên gia, học giả quốc tế và đây sẽ là dấu ấn về nghiên cứu và ngoại giao kênh II của Học viện trong năm Giáp Thìn.

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thìn gửi lời chúc mừng năm mới tới các cán bộ hưu trí. (ảnh: Thanh Huyền)

Về công tác Đào tạo, năm 2023 Học viện thực hiện hiệu quả Đề án tuyển sinh đại học với nhiều biện pháp thu hút thí sinh giỏi, duy trì mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2024 Học viện tiếp tục giữ quy mô tuyển sinh như năm 2023 để tập trung vào nâng cao chất lượng đào tạo cho đến khi cơ sở vật chất được mở rộng và phát triển.

Về Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Đối ngoại, Học viện tiếp tục triển khai các dự án về Đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại cho các Ban, Bộ, Ngành và địa phương, được các cơ quan tin tưởng và đánh giá cao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Học viện Ngoại giao cũng gặp không ít những khó khăn nhưng cùng sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động, Học viện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ đã đề ra.

Nguyên Giám đốc Học viện PGS.TS. Đại sứ Dương Văn Quảng phát biểu tại buổi họp mặt. (ảnh: Thanh Huyền)
Nguyên Lãnh đạo Học viện chia sẻ ý kiến đóng góp về công tác đào tạo, nghiên cứu. (ảnh: Thanh Huyền)

Cũng trong buổi gặp mặt, các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Học viện đã chia sẻ tâm tư và các ý kiến đóng góp về công tác đào tạo, nghiên cứu, đồng thời khẳng định quyết tâm đồng hành cùng Học viện để Học viện tiếp tục phát triển chuyên nghiệp và bài bản hơn trên mọi phương diện, tạo được uy tín cả trong và ngoài nước.

Cô Thanh Tâm, nguyên giảng viên Khoa Tiếng Anh thay mặt CLB phát biểu (ảnh: Thanh Huyền)

Trong dịp hội ngộ thân mật và ấm áp đầu xuân năm mới, thay mặt cho các cán bộ hưu trí, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, nguyên giảng viên Khoa Tiếng Anh bày tỏ niềm tự hào và vui mừng trước những thành tựu nổi bật của Học viện trong năm qua, đồng thời tin tưởng với thế hệ sinh viên trẻ năng động và giỏi dang, cùng đội ngũ giảng viên và cán bộ của Học viện đầy nhiệt huyết, có trình độ và kinh nghiệm như hiện nay, Học viện Ngoại giao sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công trong năm mới.

Tập thể cán bộ cùng các cán bộ hưu trí của Học viện chụp ảnh lưu niệm mừng Xuân Giáp Thìn 2024. (ảnh: Thanh Huyền)

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, QGĐ. Phạm Lan Dung chúc các cán bộ hưu trí cùng gia đình dồi dào sức khỏe, một năm mới bình an và hạnh phúc.

Cẩm Thảo

Cùng chuyên mục