Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Khóa 42 Khoa Kinh tế Quốc tế

Sáng ngày 20/05/2019, tại Phòng Truyền thống, Học viện Ngoại giao, năm sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế đã đạt được thành tích cao trong buổi bảo vệ Khoá luận tốt nghiệp do PGS.TS Đặng Hoàng Linh – Trưởng Khoa chủ trì. Buổi bảo vệ có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Văn Lịch, TS. Nguyễn Thị Xuân Thu, ThS. Nguyễn Thị Thu Hoàn – Chủ nhiệm KT42, ThS. Nguyễn Minh Trang, cùng bạn bè và người thân của năm sinh viên tham gia bảo vệ.

Lễ bảo vệ diễn ra trong không khí nghiêm túc và theo đúng các quy định về đào tạo trình độ cử nhân. Năm sinh viên được bảo vệ đã trình bày các kết quả nghiên cứu chính của khóa luận và trả lời mạch lạc, rõ ràng những câu hỏi mà Hội đồng đưa ra. Hội đồng đánh giá cao sự nỗ lực của năm sinh viên tham gia buổi bảo vệ và những đóng góp nhằm phát triển hướng nghiên cứu của đề tài.

Sinh viên Nguyễn Văn Linh cùng đề tài “Đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam”

Sinh viên Lê Thị Tuyết Ngân và đề tài “Chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn

nhân lực trong thời kỳ Công nghiệp hóa Nhật Bản”

Sinh viên Nguyễn Đức Phúc – sinh viên duy nhất viết và bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh của khoa Kinh tế Quốc tế khóa 42 – đã gây ấn tượng mạnh với Hội đồng nhờ đề tài mới mẻ, mang tính thời sự, liên quan đến Giải đua xe Công thức 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020 “Socio-economic implications of organizing the F1 Grand Prix: Experience from regional states and practical application for Vietnam”.

Sinh viên Quách Công Thành và đề tài “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU:

Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam”.

Sinh viên Trần Văn Hải với đề tài “Vai trò của Ngoại giao kinh tế đối với nền kinh tế Hàn Quốc”. Dù đây là một đề tài khó do không có nhiều tài liệu phục vụ cho quá trình nghiên cứu nhưng PGS.TS Nguyễn Văn Lịch, đồng thời cũng là giảng viên hướng dẫn, đã ghi nhận sự nỗ lực đào sâu tìm tòi, không ngại khó ngại khổ của Hải.

Hội đồng kết luận cả năm sinh viên đều đã nỗ lực hoàn thành tốt phần bảo vệ và đều xứng đáng nhận điểm A cho khóa luận của mình.

Ảnh và bài viết: Hồng Ngọc KT42C

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC