Lễ bế giảng Khóa đào tạo Phiên dịch cho cán bộ của Bộ Công An và Bộ Ngoại giao do Bộ nội vụ Úc tài trợ

17:18 06/07/2022

Sáng ngày 5/7/2022, Ban Đào tạo của Học viện Ngoại giao đã tổ chức lễ bế giảng Khóa đào tạo Phiên dịch cho cán bộ của Bộ Công An và Bộ Ngoại giao do Bộ Nội vụ Úc tài trợ. Tham dự buổi lễ có với sự góp mặt của bà Kylie Ellis – Tham tán Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Thượng tá Lê Hoàng Dương – Phó Cục Trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công An, bà Nguyễn Thị Thìn– Trưởng Ban Đào tạo, Học viện Ngoại giao, các giảng viên cùng toàn thể học viên.

 

Đây là năm thứ 7 liên tiếp Học viện Ngoại giao là đơn vị tổ chức Khóa đào tạo Phiên dịch theo mô hình của Liên minh Châu Âu. Phát biểu tại buổi lễ, bà Kylie Ellis cảm ơn Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công các Khóa Phiên dịch với chất lượng tốt, được các đối tác của Đại sứ quán Úc đánh giá cao. Bà cũng gửi lời cảm ơn tới toàn thể giảng viên đã tích cực tham gia giảng dạy và truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm mà các thầy cô đã tích lũy được trong suốt quá trình công tác của mình. Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thìn phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi Học viện Ngoại giao là đơn vị đào tạo được Đại sứ quán Úc luôn tin tưởng trong nhiều năm qua và hy vọng trong tương lại Đại sứ quán Úc và Học viện Ngoại giao sẽ hợp tác thêm các dự án khác. Bà Nguyễn Thị Thìn đánh giá cao những nỗ lực và ý thức nghiêm túc của các học viên trong suốt khóa học. Bà cũng tin rằng sau khi kết thúc khóa học các học viên có thể áp dụng được những kiến thức và kỹ năng đã được rèn luyện vào công việc, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, cơ quan, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Úc. Điểm đặc biệt trong buổi lễ đó là học viên có cơ hội thực hành kỹ năng phiên dịch trực tiếp toàn bộ các bài phát biểu. Đây là cơ hội để các bạn thực hành và thể hiện trình độ của bản thân sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Kết thúc lễ bế giảng, bà Kylie Ellis và bà Nguyễn Thị Thìn đã trao chứng chỉ và các phần quà cho học viên. Lễ bế giảng đã diễn ra thành công trong không khí vui vẻ, góp phần tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng của các khóa đào tạo phiên dịch tiếp theo.

 

Cùng chuyên mục