Lễ Khai giảng năm học 2012 – 2013

02:55 02/10/2012

Sáng ngày 28/9/2012, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2012 – 2013, chào đón các tân sinh viên K39. Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Ngọc Sơn đã đến tham dự và phát biểu chào mừng.

Tham dự Lễ Khai giảng còn có ông Tô Anh Dũng, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Xuân Ánh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Đào Quyền Trưởng, đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao; bà Lê Thị Hồng Anh, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietin Bank, Chi nhánh Hoàn Kiếm cùng toàn thể các thầy cô, đại diện sinh viên các khóa và hơn 500 tân sinh viên K39.

Thầy Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Theo thầy Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện, năm học 2011 – 2012 Học viện đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đạt được thành tích tốt trong các công tác. Học viện không chỉ đơn thuần là trường học mà còn là nơi nghiên cứu, là trung tâm bồi dưỡng cán bộ đối ngoại từ trung ương tới địa phương nên đây sẽ là môi trường đa dạng để các sinh viên thử thách và là cơ hội rèn luyện bản lĩnh, kiến thức học thuật của mình. Thầy căn dặn những tân sinh viên nhanh chóng hội nhập với một môi trường học tập mới, cùng nhau xây dựng Học viện Ngoại giao trở thành ngôi trường đào tạo ngày càng có tiếng trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Sơn đã biểu dương những thành tích Học viện Ngoại giao đạt được trong năm học vừa qua. Trợ lý Bộ trưởng đề nghị Học viện Ngoại giao xây dựng kế hoạch và triển khai có hiệu quả các công việc liên quan tới chức năng, nhiệm vụ của Học viện; cần đổi mới, học tập phương pháp và kỹ năng đối ngoại phù hợp với nhiệm vụ; cần đưa công tác nghiên cứu và dự báo chiến lược trở thành chính sách cụ thể trong việc triển khai thực hiện của Bộ Ngoại giao.

Cũng tại buổi lễ, Học viện đã trao bằng khen cho 4 thủ khoa đầu vào của các khối thi trong kỳ thi Đại học vừa qua.

Thầy Nguyễn Đình Thao, Phó Giám đốc Học viện trao bằng khen cho 4 thủ khoa

Cũng trong buổi lễ, đại diện Ngân hàng Vietin Bank, Chi nhánh Hoàn Kiếm đã trao học bổng cho sinh viên Học viện Ngoại giao nhân dịp năm học mới 2012 – 2013.

Các tân sinh viên K39 trong buổi Lễ Khai giảng

Tiết mục văn nghệ của các sinh viên

Lễ Khai giảng là bước khởi đầu mới của một lứa sinh viên. Mong rằng các tân sinh viên K39 sẽ cùng với các sinh viên trong trường tạo nên “bản sắc Học viện Ngoại giao – bản sắc DAV”.