Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

07:26 09/10/2013

Sáng 30/9/2013, Học viện Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014. Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, Học viện vinh dự đón tiếp các vị đại biểu: Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao, đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Về phía Học viện có Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý, Phó giám đốc Học viện Nguyễn Đình Thao, các cán bộ giảng viên cùng đông đảo các tân sinh viên khóa 40.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng năm học mới đến từ các CLB trong Học viện như CLB Âm nhạc, CLB Vovinam…Tất cả tiết mục văn nghệ đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các vị khách mời, thầy cô và các sinh viên.

Trong Lễ khai giảng, Giám đốc Học viện thầy Đặng Đình Quý đã có bài phát biểu và đánh trống khai trường. Thầy căn dặn tân sinh viên Học viện Ngoại giao luôn phải thể hiện được “Bản sắc sinh viên Ngoại giao” từ những điều nhỏ bé và giản dị nhất.

Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý phát biểu khai mạc

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn (cựu sinh viên Học viện Ngoại giao khóa 14) cũng có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với tân sinh viên. Thứ trưởng chia sẻ những cảm xúc chân thành và xúc động khi có mặt trong buổi lễ khai giảng long trọng của trường, đồng thời thể hiện niềm tin vào một thế hệ ngoại giao trẻ tài năng, nhiệt huyết và bản lĩnh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng lễ khai giảng

Có mặt trong Lễ khai giảng, đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam gửi lời chúc mừng năm học mới tới Học viện Ngoại giao, chúc cho tân sinh viên và sinh viên của trường học tập rèn luyện tốt, mong muốn đẩy mạnh và thắt chặt thêm sự hợp tác về mặt giáo dục giữa hai nước.

Đại diện cho các tân sinh viên, thủ khoa kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng 2013 Lê Phương Anh (TT40C) có lời phát biểu chia sẻ những cảm xúc bỡ ngỡ, khó khăn khi mới bước vào học tập ở môi trường mới và hứa sẽ luôn tích cực học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa để trở thành một sinh viên Ngoại giao đúng nghĩa: Năng động, Sáng tạo, Tầm nhìn.

Thủ khoa Lê Phương Anh (TT40C) chia sẻ cảm xúc tân sinh viên

Lễ khai giảng kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, háo hức trên gương mặt của tất cả những tân sinh viên. Cùng chúc cho tân sinh viên K40 – CD05 nói riêng và sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung sẽ có một năm học đầy thành công, thắng lợi.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý
trao bằng khen cho các thủ khoa đầu vào K40

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý