Lễ khai giảng năm học mới 2010 – 2011

Sáng 09/09/2010, Học viện Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2010 – 2011. Đến dự Lễ khai giảng có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh, Giám đốc Học viện PGS. TS. Dương Văn Quảng, cán bộ giảng viên, đại biểu sinh viên các khóa cùng hơn 500 tân sinh viên K37 của Học viện Ngoại giao. Nhân dịp này, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã gửi lẵng hoa chúc mừng Lễ khai giảng của Học viện.

Trong Diễn văn khai mạc, PGS. TS. Dương Văn Quảng, Giám đốc Học viện đã chào đón các tân sinh viên bằng những lời chào nồng ấm nhất qua những trang sử của Học viện Ngoại giao mà giờ đây, chính các sinh viên K37 sẽ là những người nối dài thêm những trang sử ấy. PGS. TS. Dương Văn Quảng cũng cho biết năm nay, chương trình đào tạo của Học viện sẽ có những cải cách tương đối lớn, đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ, vốn được coi là một trong hai thế mạnh của Học viện (Ngoại ngữ và Lý luận Quan hệ Quốc tế). Kết thúc bài diễn văn, Giám đốc Dương Văn Quảng kêu gọi các tân sinh viên hãy phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và tự giác của sinh viên trong thời đại mới. Nhân dịp này, Thầy cũng chúc các tân sinh viên nói riêng và toàn thể sinh viên Học viện nói chung học tập tốt, rèn luyện tốt, gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới.

Giám đốc Học viện PGS. TS. Dương Văn Quảng đọc Diễn văn khai mạc

Đồng ý và chia sẻ với Giám đốc Học viện, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh cũng có đôi lời phát biểu tới các tân sinh viên. Ông cho rằng, đối với sinh viên đây là “khởi đầu của giai đoạn mới” và hơn lúc nào hết, các sinh viên Ngoại giao – những nhà ngoại giao tương lai – phải luôn nắm vững cho mình ba điều: Thứ nhất là cơ sở tri thức chung của nhân loại và tri thức về Việt Nam; Thứ hai là bản lĩnh và lập trường chính trị – cái gốc không thể thiếu của một nhà ngoại giao; và Thứ ba là nắm chắc chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ – công cụ không thể thiếu của một nhà ngoại giao.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh phát biểu tại Lễ khai giảng

Với vai trò là một cựu sinh viên, hiện đang là giảng viên Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, cô Lê Ngọc Hân đã chia sẻ niềm vui mừng được đón chào một thế hệ học trò mới đến với mái nhà Ngoại giao, một trong những cái “nôi đào tạo” những nhà Ngoại giao tài năng của đất nước. Không giấu niềm tự hào đã từng được học tập tại nơi đây, cô Hân chúc các tân sinh viên sẽ có những tháng ngày đáng nhớ và gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập cũng như các hoạt động khác tại Học viện.

Phát biểu của giảng viên trẻ Lê Ngọc Hân

Buổi lễ còn được tiếp tục với hai bài phát biểu cảm tưởng của sinh viên Trần Bích Trang, K35 Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao với tâm niệm “cho đi và nhận lại”, “học hết sức, chơi hết mình” và “một tinh thần cầu tiến” để trưởng thành, để hoàn thiện bản thân; và tân sinh viên Phạm Huyền Trang, K37 Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao trong niềm hân hoan sẽ được học tập dưới mái trường “năng động, sáng tạo và có tầm nhìn”.

Phát biểu của sinh viên Trần Bích Trang

Nhân dịp này, đại diện Tập đoàn Viettel đã trao phần thưởng cho 10 tân sinh viên đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào Học viện vừa qua.

Đan xen trong Buổi Lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên Ngoại giao: Bài ca Ngoại giao do thầy Lê Thanh Bình, Trưởng khoa Truyền thông, Văn hóa đối ngoại của Học viện sáng tác được tốp ca nam nữ trình bày đã khơi dậy lòng tự hào sâu sắc đối với sinh viên Học viện; tiết mục võ thuật Tự vệ nữ của câu lạc bộ Vovinam – một môn vỗ cổ truyền của dân tộc – đã chinh phục được rất rất nhiều các sinh viên K37; hòa tấu đàn tỳ bà, màn khiêu vũ của câu lạc khiêu vũ cũng đã thể hiện được tài năng của sinh viên Ngoại giao, không những học giỏi mà còn đàn hay, múa tốt …

Biểu diễn văn nghệ của sinh viên chào mừng Lễ khai giảng

Lễ khai giảng năm học 2010 – 2011 đã kết thúc tốt đẹp trong giai điệu của ca khúc “Sát cánh bên nhau” do tốp ca đội tình nguyện Mùa hè xanh Học viện thể hiện. Chương trình đã để lại những ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng các quý vị đại biểu, các thầy cô và các tân sinh viên K37. Những năm tháng học tập và rèn luyện dưới mái nhà Ngoại giao đang chờ đón, xin chúc các tân sinh viên K37 một năm học mới thật thành công, tiếp tục làm vẻ vang sự nghiệp trồng người hơn 50 năm của Học viện Ngoại giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC