Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Bristol, Anh Quốc

14:37 17/11/2022

Sáng ngày 2/11, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Bristol, Anh.

Sáng ngày 2/11, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Bristol, Anh.

Tham dự buổi lễ, về phía Đại học Bristol có GS. Agnes Nair - Phó Hiệu trưởng cùng một số cán bộ phòng Quan hệ & Đối tác quốc tế. Về phía Học viện Ngoại giao có TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, Cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo cùng với các Thầy Cô Trưởng khoa tại Học viện. 

Bristol là trường Đại học được xếp hạng thứ 10 tại Vương quốc Anh (QS ranking 2021), cũng là trường đại học được săn đón thứ 4 bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu Vương quốc Anh và là một trong 10 trường đại học hàng đầu về tỷ lệ có việc làm (High Fliers Research 2020; QS Graduate Employability Rankings 2020). Bên cạnh đó, nhà trường luôn nhiệt tình hỗ trợ sinh viên để đảm bảo sau khi ra trường, sinh viên sẽ được trang bị sự tự tin, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết thành công trong sự nghiệp.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Bristol, sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngoại giao khoa Kinh doanh quốc tế sẽ có cơ hội được lựa chọn học thạc sĩ tại Đại học Bristol với 3 ngành học sau: MSc Marketing, MSc Global Operations and Supply Chain Management và MSc HRM and the Future of work.

Tại lễ ký kết, TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn và đánh giá cao những nỗ lực của hai bên để ký kết được Thỏa thuận hợp tác và sớm triển khai Chương trình trong thời gian tới. TS. Phạm Lan Dung cũng hy vọng thông qua việc hợp tác đào tạo, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao sẽ có cơ hội được tiếp tục theo học bậc Thạc sỹ tại Đại học Bristol – một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Anh Quốc.

Cũng tại buổi lễ, GS. Agnes Nair - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bristol thể hiện sự tin tưởng về những kết quả khả quan của chương trình hợp tác này, đồng thời bày tỏ sự phấn khởi khi lắng nghe về quá trình phát triển của Học viện Ngoại giao, đặc biệt là những thành tích đáng ghi nhận của các sinh viên trong thời gian qua.

Lễ Ký kết hợp tác đào tạo giữa Học viện Ngoại Giao và Đại học Bristol, Anh đã kết thúc trong không khí thân mật, cởi mở, mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên trong tương lai và tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam được trải nghiệm tại môi trường học tập đẳng cấp thế giới.

Cùng chuyên mục