Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

19:00 30/11/2021

Ngày 30/11, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tham dự sự kiện, về phía KORCHAM có ngài Kim Han Yong - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía Học viện Ngoại giao, Lễ ký kết có sự tham gia của TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện, Cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo, các Thầy Cô Trưởng khoa cùng đại diện sinh viên học tiếng Hàn tại Học viện.

Phát biểu khai mạc Lễ ký kết, TS. Phạm Lan Dung bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp đoàn đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) tại tòa nhà mới khánh thành của Học viện Ngoại giao.

Quyền Giám đốc khẳng định, với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Ngoại giao đã khẳng định vị trí là cơ sở nghiên cứu, đào tạo hàng đầu về Quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại của Việt Nam. Hiện nay, Học viện đang triển khai đào tạo theo hướng đa ngành để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Từ năm học 2021-2022, Học viện đang tích cực triển khai các hoạt động nhằm mở rộng quy mô và hình thức hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu của Việt Nam và quốc tế trên các lĩnh vực để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, doanh nghiệp, gia tăng cơ hội việc làm và thực hành kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, gắn chặt công tác đào tạo với tuyển dụng.

Năm học này, Học viện Ngoại giao có gần 300 sinh viên theo học tiếng Hàn. Học viện cũng đẩy mạnh chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học lớn tại Hàn Quốc như Sungshin Women's University… Trong những năm học tiếp theo, Học viện dự kiến sẽ mở thêm một số ngành đào tạo mới trong đó có ngành Châu Á - Thái Bình Dương với chuyên ngành Hàn Quốc học.

Trên cơ sở đó, TS. Phạm Lan Dung nhấn mạnh: “Học viện rất mong muốn và hy vọng được hợp tác lâu dài với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam - tổ chức uy tín hàng đầu về thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước”. Sự hợp tác này có ý nghĩa quan trọng trong công tác đào tạo, tuyển dụng, mở ra lĩnh vực phát triển mới cho cả hai bên, góp phần đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Chủ tịch KORCHAM Kim Han Yong bày tỏ sự vinh dự về cơ hội hợp tác với Học viện Ngoại giao. Ngài Chủ tịch cũng nhận định, Học viện Ngoại giao Việt Nam là cái nôi đào tạo ra những nhà ngoại giao tương lai của Việt Nam với những kiến thức chuyên ngành đa dạng và khả năng ngoại ngữ xuất sắc, cũng như đang ngày càng tiếp cận thị trường doanh nghiệp quốc tế với sự mở rộng đào tạo đa ngành phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp như: kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, luật quốc tế, truyền thông quốc tế…

Chủ tịch cho biết, KORCHAM là một tổ chức được thành lập vào năm 1992 và hoạt động với 9,500 công ty, dự án tại Việt Nam. KORCHAM đã và đang nỗ lực tạo dựng môi trường hoạt động kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, đồng thời tạo ra các giá trị vì sự phát triển thịnh vượng của xã hội.

Chủ tịch chia sẻ: “Trong thời gian tới, KORCHAM hỗ trợ quảng bá về Học viện Ngoại giao đến cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để tìm kiếm cơ hội thực tập, làm việc và tham gia các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội cho sinh viên Học viện Ngoại Giao tại các công ty, tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam; nỗ lực tài trợ học bổng cho sinh viên Học viện…”. Ngài Chủ tịch đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng các hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa trong tương lai.

Cuối buổi lễ, cô Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện và ngài Chủ tịch Kim Han Yong cùng tiến hành hoạt động ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng, ấm áp. Tin tưởng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Korcham Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công, đem lại lợi ích thiết thực cho các thế hệ sinh viên của Học viện.

Cùng chuyên mục