Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và IDP Việt Nam

Chiều ngày 29/08, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Học viện Ngoại giao, Khoa Tiếng Anh vinh dự tổ chức Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và IDP Việt Nam. Theo đó, Học viện Ngoại giao sẽ trở thành đối tác chính thức của IDP Việt Nam về đăng ký và phối hợp tổ chức thi IELTS tại điểm thi Học viện Ngoại giao; và Khoa Tiếng Anh sẽ là đơn vị trực tiếp triển khai hoạt động này theo sự phân công của Lãnh đạo Học viện.

Lễ Ký kết có sự tham dự của đại diện Học viện Ngoại giao – PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện; đại diện IDP Việt Nam – bà Phạm Thị Phương Dung – Quản lý IELTS toàn quốc, bà Nguyễn Thị Hà Linh và Ngô Quỳnh Thương – Chuyên viên IELTS IDP, cùng sự hiện diện của đại diện các Khoa Tiếng Anh, Khoa Tiếng Pháp, Khoa Tiếng Trung, Học viện Ngoại giao và sinh viên Học viện.

Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và IDP Việt Nam

Phát biểu tại Lễ Ký kết, PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng và bà Phạm Thị Phương Dung – Quản lý IELTS toàn cầu, đại diện IDP Việt Nam, đều bày tỏ nhiều kỳ vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ giúp mang đến những hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho sinh viên Học viện Ngoại giao trong việc đăng ký và dự thi IELTS – một trong những bài thi đánh giá năng lực ngôn ngữ Anh có uy tín mang tính quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác

Bà Phạm Thị Phương Dung – Quản lý IELTS toàn quốc phát biểu tại Lễ ký kết

Chứng chỉ IELTS cũng là một trong những điều kiện tốt nghiệp đối với sinh viên Học viện, bên cạnh những chứng chỉ tiếng Anh có uy tín khác như TOEFL và TOEIC. Vì vậy, sự hợp tác giữa hai bên thực sự là rất thiết thực với nhu cầu hiện nay. Dấu mốc hợp tác chính thức này được kỳ vọng sẽ mang kỳ thi IELTS đến gần hơn với sinh viên Học viện, giúp sinh viên chuẩn bị tốt nhất và có tâm lý thoải mái nhất khi tham dự kỳ thi mang tính chất toàn cầu tại điểm thi chính là những phòng học quen thuộc tại Học viện.

Học viện Ngoại giao và IDP Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, IDP Việt Nam sẽ hỗ trợ các thí sinh đến từ Học viện Ngoại giao trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi thông qua việc tặng khóa học trực tuyến, thi thử, hội thảo chiến thuật làm bài. IDP cũng sẽ hỗ trợ tai nghe không dây và đầu phát cho các kỳ thi kỹ năng Nghe của Khoa Tiếng Anh. Bên cạnh đó, giảng viên Khoa Tiếng Anh sẽ có cơ hội tham gia hội thảo với chuyên gia IELTS, tham dự các khóa huấn luyện dành cho giáo viên hàng năm do IDP tổ chức. Sinh viên Học viện có thể nhận thông tin về kỳ thi và đăng ký dự thi trực tiếp với Khoa Tiếng Anh. Ngày thi tại điểm thi Học viện Ngoại giao sẽ được sắp xếp linh hoạt dựa trên sự phù hợp về thời gian thi IELTS toàn cầu và thời khóa biểu của sinh viên. Mục tiêu quan trọng nhất của sự hợp tác này là nhằm tối ưu hóa những hỗ trợ đối với sinh viên Học viện trong việc tìm hiểu và tham dự kỳ thi IELTS cũng như khả năng tiếng Anh của sinh viên.

Đại diện Học viện Ngoại giao và IDP Việt Nam chụp hình lưu niệm

Tin bài: Hồng Thúy; Ảnh: Hương Linh

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC