LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VÀ GIAO LƯU GIỮA HỌC VIỆN NGOẠI GIAO VÀ HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA VIỆT NAM - VIETNAM AIRLINES

20:00 16/04/2022

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VÀ GIAO LƯU GIỮA HỌC VIỆN NGOẠI GIAO VÀ HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA VIỆT NAM - VIETNAM AIRLINES

Ngày 15/04, Học viện Ngoại giao phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức "Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và giao lưu giữa Học viện Ngoại giao và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam". Chương trình nhằm mục đích đẩy mạnh và gắn liền đào tạo với tuyển dụng, tạo cơ hội cho sinh viên Học viện thực tập, trải nghiệm làm việc trong môi trường thực tế.

Về phía Học viện Ngoại giao, chương trình có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện, Bà Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo Học viện Ngoại giao, PGS.TS. Đặng Hoàng Linh - Phó Trưởng Ban Đào tạo, Trưởng khoa Kinh tế quốc tế, TS. Vũ Tuấn Anh - Trưởng khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại, Bà Hoàng Mai Hương - Q. Trưởng phòng Đào tạo đại học , Ông Nguyễn Đồng Anh - Phó trưởng khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao và 25 sinh viên ưu tú đến từ Học viện Ngoại giao. Về phía Vietnam Airlines, buổi lễ có sự tham gia của Ông Nguyễn Sỹ Thành - Giám đốc Trung tâm Bông Sen Vàng, ông Trịnh Hồng Quang - Phó Tổng giám đốc VNA, Ông Vũ Nguyên Khôi - Trưởng ban tiếp thị số, Ông Trần Chí Dũng - Phó trưởng ban TCNL, Bà Nguyễn Hồng Nga - Trưởng phòng Kỹ thuật và Hỗ trợ bán sản phẩm và một số cán bộ lãnh đạo của VNA.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Trịnh Hồng Quang bày tỏ vinh dự khi được chào đón Ban lãnh đạo nhà trường và sinh viên Ngoại giao đến thăm trụ sở chính của Vietnam Airlines để tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, hệ sinh thái, cũng như các cơ hội thực tập tại VNA. Đồng thời, ông hy vọng Học viện sẽ luôn đồng hành cùng Vietnam Airlines trong quá trình hiện thực hóa tham vọng vươn lên trở thành thương hiệu hàng không thế giới.

Tiếp nối chương trình, TS. Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao bày tỏ vinh dự khi Học viện có cơ hội hợp tác cùng VNA. Phó Giám đốc cho biết Học viện Ngoại giao là cơ sở đào tạo chất lượng với bề dày nhiều năm xây dựng và phát triển. Chính vì điều này, Ban lãnh đạo Học viện thể hiện rõ mong muốn hợp tác lâu dài với VNA, thỏa thuận sẽ nâng tầm vị thế và năng lực của cả hai bên. “Không có cơ quan nào gắn bó với Vietnam Airlines như cán bộ ngoại giao chúng tôi. Mỗi khi nhìn thấy logo và máy bay của VNA, chúng tôi cảm thấy như được về nhà”, TS. Nguyễn Hùng Sơn chia sẻ.

Ông Trần Chí Dũng - Phó trưởng ban TCNL Vietnam Airlines đánh giá cao môi trường học tập của Học viện Ngoại giao với đặc thù ngoại ngữ tốt. Theo ông, đây là một lợi thế của sinh viên Học viện khi làm việc, mở rộng hợp tác ngắn hạn, cũng như dài hạn với Vietnam Airlines trong tương lai. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc VNA cũng giới thiệu về tổ chức VNA với những bộ, ban, ngành và các bên liên quan, cùng môi trường làm việc năng động, sáng tạo, đồng thời thông tin về cơ chế tuyển dụng của VNA trong thời gian sắp tới.

Cũng tại chương trình, Bà Nguyễn Hồng Nga chia sẻ về lộ trình phát triển chuyển đổi số của VNA. Ban lãnh đạo, thầy cô và sinh viên Học viện đã có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn về VNA qua các sàn thương mại điện tử, hệ thống bán vé máy bay online, tự động hóa hoạt động marketing, cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và các sản phẩm tiêu biểu của VNA nhằm tăng trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng.

Về phía đại diện của Viet Future - anh Nguyễn Công Bình nhấn mạnh mục tiêu của buổi trao đổi này là nhằm hướng nghiệp cho các bạn sinh viên. Đề cập đến tầm quan trọng của sự lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp, anh Bình gợi ý các bạn sinh viên cần chú ý tới bốn tiêu chí: thu nhập, môi trường, niềm đam mê và cuối cùng là sự tự hào. Từ những chia sẻ chân thành trên và cả những trải nghiệm cá nhân thú vị khi cộng tác cùng VNA, anh Bình hy vọng các bạn sinh viên HVNG nếu có cơ hội sẽ trở thành những ứng viên tương lai của VNA.

Kết thúc buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc VNA Trịnh Hồng Quang khuyến khích sinh viên đưa ra những đóng góp về mặt ý tưởng cho sự phát triển của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn VNA sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu về môi trường làm việc cũng như trải nghiệm dịch vụ đối với sinh viên Ngoại giao.

Chương trình diễn ra thành công trong bầu không khí vui vẻ, thân thiện và cởi mở. Thay mặt cho Học viện Ngoại giao, TS. Nguyễn Hùng Sơn gửi lời cảm ơn đến VNA đã tạo điều kiện cho sinh viên tham quan trụ sở, cũng như nhấn mạnh rằng đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác giữa Học viện và VNA, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới cho sự hợp tác quan trọng này. Qua chương trình, Học viện hy vọng thoả thuận hợp tác giữa DAV và Vietnam Airlines sẽ là nền tảng cho các hoạt động hướng nghiệp, tuyển dụng trong tương lai nhằm mở ra thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Cùng chuyên mục