Lễ Kỷ niệm 60 năm Truyền thống Khoa Tiếng Anh (1959 – 2019)

Trong ngày 18/05 vừa qua, cái nóng của mùa hạ không thể ngăn được những bước chân trở về của nhiều cựu giảng viên, cựu sinh viên, cùng các vị đại biểu, khách quý và sinh viên Học viện Ngoại Giao, để cùng tham dự Lễ Kỷ niệm 60 năm Truyền thống Khoa Tiếng Anh (1959 – 2019).

Cùng chia vui với thầy trò Khoa Tiếng Anh trong Lễ Kỷ niệm đánh dấu cột mốc đáng nhớ này là sự góp mặt của đại diện Bộ Ngoại giao, Ban lãnh đạo Học viện, đại diện các đơn vị sử dụng lao động, các thế hệ Giảng viên Khoa Ngoại ngữ và Khoa Tiếng Anh, cùng các cựu sinh viên đã trưởng thành từ Khoa và Học viện.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện Ngoại giao đã thay mặt Lãnh đạo Học viện và Cựu sinh viên Khóa 16 gửi lời chúc mừng và tri ân chân thành nhất đến các thầy cô giáo Ngoại ngữ, tiền thân của Khoa Tiếng Anh vì những cống hiến lớn lao của các thầy cô cho sự phát triển của Khoa Ngoại ngữ, Khoa Tiếng Anh và Học viện Ngoại giao.

PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Phát biểu lại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc – Trưởng khoa tiếng Anh không giấu được xúc động khi nhìn lại chặng đường phát triển của Khoa trong 60 năm qua, đánh giá những thực trạng và đề ra phương hướng phát triển của Khoa trong thời gian sắp tới để phát huy truyền thống, và xây dựng Khoa Tiếng Anh lớn mạnh hơn.

Nguyễn Thị Cát Ngọc – Trưởng Khoa Tiếng Anh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Trong không khí đầm ấm, xúc động ấy, các thế hệ giảng viên và sinh viên đã cùng nhau chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm, thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót cần khắc phục, và gửi gắm niềm tin yêu, hy vọng vào sự phát triển của Khoa tiếng Anh cùng Học viện Ngoại giao trong tương lai.

Thầy Nguyễn Sỹ Xung – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao chia sẻ kỷ niệm với

các đồng nghiệp và sinh viên về thời gian công tác tại Bộ môn Ngoại ngữ

Thầy Đỗ Văn Bạch – Cựu Giảng viên Tiếng Anh chia sẻ những vần thơ đầy xúc động

Cô Nguyễn Hoàng Lâm – Cựu Giảng viên Tiếng Anh cùng các thế hệ giảng viên, sinh viên

Khoa Tiếng Anh thể hiện ca khúc “You raise me up”

Một điều thật đặc biệt và ý nghĩa tại buổi lễ là sự hiện diện của các thầy cô đã gắn bó với Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Ngoại ngữ trước đây và đã đặt nền móng cho sự phát triển của Khoa Tiếng Anh ngày nay. Thầy Nguyễn Cảnh Lâm đã không quản đường xá xa xôi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội giữa lúc thời tiết ở đây đang nắng nóng đỉnh điểm, để tham dự buổi lễ. Thầy cũng không quên mang theo món quà ý nghĩa là những cuốn sách quý dành tặng Khoa Tiếng Anh.

Thầy Nguyễn Cảnh Lâm trao tặng sách cho Khoa Tiếng Anh

Tại Lễ Kỷ niệm, sinh viên Phạm Đức Minh – Quán quân cuộc thi Gương mặt Khoa Tiếng Anh – The E-face 2019 đã chính thức ra mắt và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, trước khi thể hiện trích đoạn nhạc kịch “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” – tiết mục đạt giải Tài năng tại Bán kết cuộc thi The E-FACE 2019. Các sinh viên hiện đang theo học tại Khoa Tiếng Anh thuộc nhiều khóa lớp cũng đã có cơ hội thể hiện những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng, thay cho lời chúc và tình cảm gửi gắm tới Khoa Tiếng Anh trong sự kiện đặc biệt này.

Phạm Đức Minh – Quán quân cuộc thi Gương mặt đại diện Khoa Tiếng Anh – The E-FACE 2019 phát biểu và ra mắt tại Lễ Kỷ niệm

Các thế hệ giảng viên, sinh viên chụp hình lưu niệm

Lễ Kỷ niệm 60 năm Truyền thống Khoa Tiếng Anh đã kết thúc trong không khí quyến luyến và xúc động. Đây là một kỉ niệm đẹp sẽ mãi được lưu dấu trong trang sử còn được viết tiếp của Khoa Tiếng Anh, để những thế hệ giảng viên, sinh viên đã, đang và sẽ gắn bó với Khoa mãi mãi khắc ghi, tự hào và hãnh diện.

Huyền Minh, Hồng Thúy

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC